Ngày 24-3, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast chính thức công bố nhận đặt hàng mẫu ôtô điện đầu tiên VF e34 với giá 690 triệu đồng. Theo VinFast, đây là mức giá hấp dẫn dành cho một mẫu xe điện thuộc phân khúc C, tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo khách hàng dễ dàng sở hữu ôtô điện thông minh, thân thiện với môi trường.

Theo đó, VinFast chính thức nhận đặt cọc mua xe VF e34 từ hôm nay tại tất cả hệ thống showroom, đại lý trên toàn quốc và trên website của hãng với mức phí đặt cọc chỉ 10 triệu đồng/xe. Những khách hàng đặt mua xe trước ngày 30-6 sẽ được hưởng mức giá ưu đãi chỉ 590 triệu đồng kèm 1 năm miễn phí thuê bao pin.

VinFast bán ôtô điện thông minh giá 690 triệu đồng, sạc 15 phút đi được 180km - Ảnh 1.
VinFast bán ôtô điện thông minh giá 690 triệu đồng, sạc 15 phút đi được 180km - Ảnh 2.
VinFast bán ôtô điện thông minh giá 690 triệu đồng, sạc 15 phút đi được 180km - Ảnh 3.

Bên cạnh những ưu đãi, hỗ trợ, VinFast cũng triển khai mô hình cho thuê pin, thay vì bán xe kèm pin thông thường. Việc này không chỉ giúp giảm giá bán, mà còn mang đến sự an tâm tối đa cho khách hàng vì VinFast chịu mọi rủi ro về chất lượng và tuổi thọ của pin trong suốt quá trình sử dụng. Theo đó, khi pin có khả năng tiếp nhận sạc xuống mức dưới 70%, khách hàng sẽ được VinFast đổi cho pin mới.

Về chi phí, khách hàng chỉ phải trả tiền thuê pin hằng tháng bằng đúng chi phí mua xăng. Cụ thể, người dùng xe VF e34 đóng phí thuê bao pin hằng tháng với mức 1,45 triệu đồng cho quãng đường di chuyển tối đa 1.400km (đây là mức di chuyển ít nhất trung bình hằng tháng của 1 ôtô theo thống kê).

Khách hàng có thể tự sạc pin tại nhà để chủ động về nguồn năng lượng hoặc có thể sạc tại các trạm sạc của VinFast. Nếu sử dụng chế độ sạc nhanh thì chỉ với 15 phút sạc, xe có thể đi được quãng đường 180km. Hiện tại, VinFast đang khẩn trương triển khai xây dựng hệ thống trạm sạc trên khắp cả nước, với mục tiêu đến cuối năm 2021 sẽ có khoảng 40.000 cổng sạc ôtô điện phủ khắp 63 tỉnh thành, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Là mẫu xe điện thông minh, VinFast VF e34 được trang bị một loạt tính năng hỗ trợ lái và hướng đến người dùng, giúp việc vận hành, sử dụng xe trở nên dễ dàng, như hỗ trợ cập nhật phần mềm từ xa; tự động chẩn đoán và cảnh báo các vấn đề của xe; hỗ trợ chăm sóc khách hàng từ xa; lên kế hoạch hành trình; gọi các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp; định vị và tìm đến trạm sạc, đại lý; theo dõi tình trạng sạc pin, lịch sử hoạt động của xe; cảnh báo nguy cơ mất trộm; học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng; hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói…

Dự kiến, những chiếc xe VinFast VF e34 đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào tháng 11-2021. Đến thời điểm đóng tiền để chuẩn bị nhận xe, nếu khách hàng không muốn tiếp tục mua sẽ được VinFast hoàn trả khoản phí đặt cọc mà không phải chịu bất cứ khoản phí phạt nào.

Đặc biệt, VinFast áp dụng chính sách bảo hành lên tới 10 năm cho xe VF e34.

Tin-ảnh: N.Hải