5 thức uống ít calo giúp giảm cân nhanh

Tiêu thụ những thức uống ít calo như dưa hấu, cam, củ dền,… có thể giúp bạn giảm cân và đánh bay cơn nóng trong mùa hè.

Ngoại trừ nước, hầu hết các loại đồ uống đều chứa một lượng calo. Vì vậy, việc lựa chọn những đồ uống và nước trái cây phù hợp để bổ sung vào chế độ ăn uống là điều rất cần thiết. Dưới đây là 5 loại đồ uống ít calo mà bạn có thể nhâm nhi trong mùa hè khi đang muốn giảm cân.

Nước cam

Thêm nước cam vào chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn có thể giúp tăng lượng vitamin C. Nước cam tươi vắt không thêm đường có hàm lượng calo thấp và là sự thay thế tuyệt vời cho đồ uống có ga.

5 thức uống ít calo giúp giảm cân nhanh - ảnh 1Cam là loại trái cây lý tưởng để bạn có thể sử dụng trong quá trình giảm cân. Ảnh: NHẬT LINH 

Cam là một loại trái cây có lượng calo thấp và bạn cũng nhận được một số chất dinh dưỡng bổ sung và giúp no lâu hơn.

Nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu là thức uống tuyệt vời cho mùa hè. Dưa hấu chứa 94% là nước và rất giàu chất xơ. Dưa hấu có vị ngọt tự nhiên và là thức uống bổ dưỡng. Uống một ly nước ép dưa hấu có thể giúp bạn no lâu hơn và giữ cho bạn đủ nước. Thức uống này cũng chứa nhiều chất điện giải, vitamin và khoáng chất.

Nước dưa chuột

Dưa chuột chứa 96% hàm lượng nước, có thể giữ cho bạn đủ nước và đáp ứng nhu cầu hằng ngày. 

Loại quả này cực kỳ ít calo, giàu chất xơ và hàm lượng nước cao, rất tốt để thêm vào chế độ ăn uống nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Chất xơ làm tăng cảm giác no và ngăn bạn ăn những thực phẩm không lành mạnh. Chỉ cần vắt một ít chanh và lá bạc hà vào đó để có một hương vị sảng khoái.

Nước củ dền

Nước ép củ dền là một thức uống hoàn hảo để giảm cân và tăng cường khả năng miễn dịch. Giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, thức uống này có thể thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, nước ép củ dền còn giàu chất sắt và các chất dinh dưỡng khác như chất xơ, folate (vitamin B9), mangan, kali, sắt và vitamin C. Uống nước ép củ dền giàu chất xơ, đặc biệt sau khi tập luyện có thể giúp phục hồi cơ bắp.

Nước ép xoài

Xoài là một loại trái cây chữa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K, vitamin A, vitamin C, kali và folate. Uống xoài lắc được làm từ sữa ít béo và không đường có thể làm tăng cảm giác no, hạn chế cảm giác thèm ăn và cũng có thể tăng cường sức khỏe cho tim, da và tóc của bạn, theo The Times of India.

NHẬT LINH