6 mẹo đuổi gián chạy nhanh ra khỏi nhà không cần dùng hóa chất

0 466

Gián là một loại côn trùng mà ai cũng ghét nếu bạn thấy chúng xuất hiện trong nhà mình, thì hãy làm theo cách này đảm bảo một đi không quay lại.

Lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà: Theo như một nghiên cứu của trường đại học Iowa của Mỹ đã chia sẻ rằng: mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Do đó, ở những nơi có gián hay xuất hiện, bạn có thể:

Đặt cây bạc hà tươi hoặc bạn có thể phun tinh dầu bạc hà ở những nơi gián hay lui tới. Thêm vào đó, bạn có thể pha tinh dầu bạc hà với nước muối hoặc nước giấm trắng để thành dung dịch chống gián. Phun trà bạc hà cũng rất hiệu quả! Và đừng cho đường vào trà bạc hà nhé!

Ảnh minh họa.

Lá nguyệt quế: Muốn đuổi gián bạn có thể sử dụng lá nguyệt quế để đuổi chúng dễ dàng.

Cách làm: Bạn hãy vò 7 – 10 lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà, rồi cứ việc lau nhà bình thường. Khi gián ngửi thấy mùi, chúng sẽ chạy toán loạn ra khỏi ngôi nhà bạn!

Quả sa kê: Loại quả này không chỉ có ở vùng nông thôn, bạn sẽ bắt gặp những cây sa kê nặng trĩu quả. Lúc ấy, bạn hãy hái một hoặc vài trái mang về nhà. Cách làm: Bạn hãy đặt trái sa kê tại những nơi gián thường hay lui tới. Mùi hương tỏa ra từ sa kê, không chỉ sẽ đuổi được gián mà còn giúp cho không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu.

Hành tây: Gián rất sợ mùi hăng của hành tây nên bạn có thể sử dụng hành tây để đuổi gián ra khỏi nhà dễ dàng. Cách làm:Bạn hãy cắt thái hành tây, đặt lên dĩa và đặt ở những nơi thường có gián, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. Bọn gián sẽ phải chuyển nhà ngay lập tức!

Sử dụng bột gia vị: Bạn có thể đuổi gián bằng hỗn hợp bột gia vị, gồm có: bột tỏi, bột ớt, bột hành tây, tiêu đen xay. Bạn hãy đặt hỗn hợp này vào dĩa, đặt ở góc nhà mà gián hay lui tới đảm bảo gián sẽ sợ chết khiếp.

Dùng phèn chua: Bạn có thể sử dụng phèn chua hòa vào nước la rồi lau sàn nhà bằng nước phèn chua, bạn sẽ xua đuổi được gián lẫn kiến!

Cách làm: Trước tiên, bạn dùng nước nóng để hòa tan phèn chua.Tiếp đó, dùng giẻ nhúng nước phèn, lau chùi ngay khu vực đó. Khi sàn khô, phèn chua trắng được kết tinh, đọng lại trên các rãnh khe gạch của nền nhà phèn chua dùng để đuổi gián.

Theo Khỏe & Đẹp