8 cách giúp ngăn ngừa ung thư da hiệu quả mà bạn nên biết

Ung thư da do nhiều yếu tố gây ra như phơi nắng, tiếp xúc với hóa chất, phơi nhiễm, phóng xạ, tia UV… Dưới đây là 8 cách ngăn ngừa ung thư da hiệu quả.
Tránh xa Mặt Trời từ 10h-16h: Những tia nắng Mặt Trời khắc nghiệt nhất từ 10h đến 16h. Cố gắng tránh xa ánh sáng Mặt Trời càng nhiều càng tốt. Đừng để da của bạn tiếp xúc ánh sáng Mặt Trời trực tiếp quá lâu khi nắng nóng gay gắt.
Giữ da không bị cháy nắng: Tắm nắng có thể rất vui nhưng việc ở dưới ánh Mặt Trời quá lâu có thể làm da bạn chuyển sang màu đỏ và bị đốt cháy. Điều này có thể gây hại cho da và có thể gây ung thư da trong thời gian dài.
Tránh xa các hoạt động nhuộm da, sử dụng giường nhuộm, dầu phơi nắng: Điều này có thể làm cho làn da trông rất tuyệt, nhưng bạn cũng nên nhận ra rằng việc nhuộm da quá mức có thể gây ra ung thư da, mặc dù nó cũng có thể làm cho da của bạn trông mịn màng và căng mọng.
Nếu bạn phải dành nhiều thời gian bên ngoài do công việc, hãy cố gắng ở trong bóng mát càng nhiều càng tốt.
Mang kính râm và mũ nón rộng để bảo vệ khuôn mặt của bạn khỏi ánh nắng Mặt Trời khi đi ra ngoài.
Mặc quần áo chống nắng: Những loại quần áo thông thường có thể hấp thụ rất nhiều tia bức xạ Mặt Trời. Hãy chọn quần áo chống nắng để bảo vệ làn da của mình khi đi ra ngoài.
Dùng kem chống nắng: Tham khảo bác sĩ da liễu để tìm ra loại kem chống nắng phù hợp với da của bạn. Thông thường một kem chống nắng với SPF 30-45 là đủ tốt để bảo vệ da khỏi ánh nắng.
Kiểm tra sức khoẻ thường xuyên, nếu có bất kỳ thay đổi bất thường nào trên da của bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay để biết được chính xác tình trạng bạn đang gặp phải là gì.
Theo Hải Yến/VOV