“Bố già” – Trấn Thành đạt kỉ lục 400 tỉ đồng, dự kiến đem chiếu quốc tế

Sau 1 tháng công chiếu, bộ phim Bố già của Trấn Thành cán mốc doanh thu 400 tỉ đồng. Nhà sản xuất dự kiến sẽ mang tác phẩm này công chiếu tại thị trường quốc tế.

Bố già chính thức đạt doanh thu 400 tỉ đồng

Chiều 5.4, đơn vị phát hành Bố già công bố bộ phim chính thức đạt doanh thu 400 tỉ đồng, xác lập kỷ lục mới cho thị trường điện ảnh Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng đang triển khai kế hoạch đưa tác phẩm đến với khán giả quốc tế.

Bố già của Trấn Thành trước đó liên tiếp lập nhiều kỷ lục phòng vé. Trong thời gian ra mắt đến nay, “Bố già” đã lập được cú hích phòng vé khi liên tục phá vỡ những kỉ lục do chính mình tạo ra, thu được gần 350 tỉ đồng (tính đến chiều 29.3, theo Box Office Vietnam) chỉ sau 23 ngày công chiếu. Phim đạt hơn 5 triệu lượt mua vé, trở thành phim Việt bán được nhiều vé nhất mọi thời đại.

Bố già còn là tác phẩm nội địa thu 100 tỉ đồng nhanh nhất với thời gian 4 ngày. Tiếp đến, ngày 14.3, phim trở thành tác phẩm Việt đầu tiên cán mốc doanh số 200 tỉ đồng và đạt 290 tỉ đồng trong vòng 2 tuần công chiếu.

Bố già lấy bối cảnh một con hẻm nghèo, nhốn nháo và hay ngập nước ở TP.HCM, nơi Ba Sang (Trấn Thành) sống cùng con trai Quắn (Tuấn Trần) và con gái nuôi Bù Tọt (Ngân Chi). Trong khi người bố vất vả với nghề chở hàng thuê, thì cậu con trai kiếm tiền bằng nghề sản xuất nội dung trên mạng xã hội. Khác biệt trong quan điểm sống khiến cả hai thường xuyên tranh cãi.

Phim lấy nước mắt của khán giả bởi những trường đoạn cảm xúc về ba Sang và Quắn, về những mối quan hệ gia đình. Qua đó, tác phẩm mang đến thông điệp sâu sắc về tình phụ tử, về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Hiện tại, phim Bố già đang bị cạnh tranh khốc liệt với bom tấn Hollywood Godzilla vs. Kong. Tuy nhiên, phim của Trấn Thành vẫn giữ được sức hút nhất định tại các rạp.

LAODONG.VN