Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021: Sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc

Đến nay, các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trên toàn thành phố Hải Phòng đã đăng ký 116 hoạt động hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021, với 46 hoạt động của 11 Sở, ngành; 70 hoạt động của 14 quận, huyện. Trên cơ sở đó, thành phố sẽ lựa chọn 66 hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc nhằm hưởng ứng, kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13.5.1955-13.5.2021).

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021 sẽ diễn ra từ ngày 11-13.5 với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công”

Chiều 5.4, tại Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan họp bàn về việc xây dựng và triển khai tổ chức các hoạt động tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2021.

Theo đó, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021 là sự kiện thường niên, quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế – xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021.

Do đó, các nội dung hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, du lịch và các hoạt động hưởng ứng phải thể hiện rõ nét giá trị, hình ảnh Hoa Phượng Đỏ, mảnh đất, con người và thành phố Hải Phòng trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, toàn thể nhân dân thành phố cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước, tạo không khí vui tươi, sôi động trên toàn thành phố.

Đến nay, các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trên toàn thành phố Hải Phòng đã đăng ký 116 hoạt động hưởng ứng Lễ hội. Trong đó, 46 hoạt động của 11 Sở, ngành; 70 hoạt động của 14 quận, huyện. Nổi bật như: triển lãm ảnh các địa phương trên thế giới có quan hệ kết nghĩa và hợp tác với thành phố Hải Phòng do Sở Ngoại vụ đề xuất; cuộc thi Check in Hai Phong – Thành phố tôi yêu trên mạng xã hội do Sở Du lịch đề xuất; tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021, Tuần văn hóa thể thao CNVCLĐ, Giải bóng đá CNVCLĐ thành phố, chương trình “Cám ơn người lao động” do Liên đoàn Lao động thành phố đề xuất; cuộc thi Đầu bếp Vàng – Hải Phòng 2021 do Hiệp hội Du lịch Hải Phòng đề xuất; chương trình Áo dài Việt Nam do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đề xuất…Trên cơ sở đó, thành phố sẽ lựa chọn 66 hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc nhằm hưởng ứng, kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13.5.1955-13.5.2021).

Như Văn Hóa đã đưa, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công” chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 11- 13.5. Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” được tổ chức vào tối 11.5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Trước, trong và sau Chương trình đêm hội sẽ có màn bắn pháo hoa phù hợp với nội dung chương trình.

Chương trình nghệ thuật nêu bật chủ đề Lễ hội, khẳng định thành phố Hải Phòng với chính quyền kiến tạo phát triển và sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực, môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh, ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đã thực sự là điểm đến thành công cho các nhà đầu tư, khẳng định năng lực cạnh tranh của thành phố. Đồng thời, thể hiện sự đồng thuận, tham gia tích cực của các cấp, ngành, doanh nghiệp và nhân dân đối với sự phát triển của thành phố, khẳng định đường lối, chủ trương, chỉ đạo đúng đắn của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trong thời gian qua…

Q.VY