Cách tiêu tiền của giới nghệ sĩ siêu giàu Ấn Độ

Gia đình diễn viên Abhishek Bachchan, tỷ phú Mukesh Ambani… thường di chuyển bằng máy bay đắt đỏ đến nơi làm việc.

Bachchan được xem là dòng họ nổi tiếng và có nhiều người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Gia đình họ có truyền thống tham gia giới giải trí, từ cha ruột Amitabh đến con trai Abhishek… Giá trị tài sản ròng của nhà Bachchans được ước tính lên đến 400 triệu USD. Aishwarya Rai – người được mệnh danh là hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại – cũng là thành viên của nhà Bachchan.

Theo India Times, nhà Bachchan thường thuê máy bay riêng để đến phim trường xa nhà hoặc đi du lịch. Họ từng chụp ảnh trên chuyên cơ đắt đỏ Gulfsteams. Theo SCMP, gia đình quyền lực của Bollywood hoàn toàn có thể mua máy bay riêng, nhưng do đang trong thời kỳ dịch bệnh, họ không muốn khoa trương.

Tháng 9/2020, tỷ phú Akshay Kumar gây chú ý khi quyên góp 3,4 triệu USD cho Quỹ PM Cares để ủng hộ nạn nhân mắc Covid-19. Kumar là nhà sản xuất, võ sĩ xuất hiện trong hơn 100 bộ phim Ấn Độ. Theo Celebrity Net Worth, ngôi sao người Ấn đang sở hữu khối tài sản 240 triệu USD. Ông thường xuyên cùng vợ Twinkle Khanna du lịch quanh Ấn Độ bằng phi cơ riêng. Akshay Kumar cũng hay đón bạn diễn và đến phim trường bằng máy bay cá nhân.

Với giá trị tài sản ròng khoảng 81 tỷ USD, Mukesh Ambani hiện tại là người giàu nhất Ấn Độ và châu Á. Ông cũng đứng thứ 11 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Không chỉ có cách tiêu tiền hào phóng, ông còn sở hữu nhiều máy bay như Boeing Business Jet, Falcon 900EX và Airbus 319.

Trong ba phi cơ, Boeing Business Jet là máy bay được đánh giá cao nhất, đắt đỏ nhất với giá trị khổng lồ đến 73 triệu USD. Bên trong máy bay có trang bị phòng ngủ riêng, văn phòng dùng để họp hành, đón khách… Nội thất Boeing Business Jet thậm chí được so sánh với phi cơ của cựu Tổng thống Donald Trump.

Lakshmi Mittal là ông trùm thép và là tỷ phú nổi tiếng với khối tài sản ròng 15,4 tỷ USD. Ông thường xuyên di chuyển bằng phi cơ riêng trị giá 38 triệu USD. Theo SCMP, giá trị phi cơ không là gì so với việc bảo dưỡng. Hàng năm, Mittal phải chi khoảng 2,9 triệu USD cho chi phí đậu máy bay, tiền xăng, bảo dưỡng, trả lương cho phi công, nhân viên…

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng, Cyrus Poonawalla – tỷ phú kiêm doanh nhân dược phẩm – đã kiếm được số tiền khổng lồ. Cyrus là chủ tịch của Viện Huyết thanh Ấn Độ. Trong năm nay, công ty ông đã cung cấp, phân phối lượng lớn vaccine Covid-19 do Oxford-AstraZeneca sáng chế cho người dân Ấn Độ và toàn cầu. Khối tài sản của ông đang ở mức 11,5 tỷ USD. Adar – con trai ông Cyrus (giữa) – hiện là giám đốc điều hành của Viện Huyết thanh Ấn Độ, bên cạnh là bà xã Natasha Poonawalla.

Trong khi Cyrus Poonawalla khá kín tiếng, con dâu ông lại thường xuyên xuất hiện với hình ảnh sang trọng, giàu có. Natasha Poonawalla thường xuyên được mời đến các tuần lễ thời trang danh giá, trong đó có Met Gala, Cannes… Cô từng sang Italy tham dự Tuần lễ thời trang Milan trên chiếc Airbus A320 của gia đình.

Trạch Dương