Chi Pu bị chê sai kiến thức môn Sinh học khi trả lời: Con của con cóc là con gì?

Con của con cóc là con gì? Câu trả lời của Chi Pu khiến dân tình sốc nặng vì đây là một kiến thức quá cơ bản.

Chi Pu hiện là một trong những ngôi sao nổi tiếng bậc nhất showbiz Việt. Từ một hot girl, cô nàng dần lấn thân sang cả diễn xuất và ca hát. Tuy nhiên, giọng hát của người đẹp 9x vẫn gặp phải nhiều tranh cãi. Đặc biệt phát ngôn: “Ở Việt Nam cứ cầm mic lên là thành ca sĩ” của cô từng khiến dư luận và đồng nghiệp dậy sóng một thời gian dài.

Được biết thời cấp 3, Chi Pu từng theo học tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận Đống Đa, Hà Nội). Đây là một ngôi trường công lập nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và có điểm đầu vào thuộc hàng top của thủ đô. 

Tốt nghiệp THPT, Chi Pu từng theo học tại Đại học RMIT – ngôi trường được mệnh danh chỉ dành con nhà giàu.

Tốt nghiệp trường cấp 3 nổi tiếng nhưng “nữ ca sĩ” này lại sai kiến thức môn Sinh học: Đơn giản đến mức học sinh lớp 1 cũng biết - Ảnh 2.

Chi Pu từng theo học nhiều ngôi trường nổi tiếng.

Theo học toàn trường tầm cỡ là vậy nhưng, người đẹp Hà Thành khiến dân tình tá hỏa khi thiếu hụt kiến thức Sinh học vô cùng cơ bản. Cụ thể mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ đào lại một clip trong buổi fan meeting tại TP.HCM của Chi Pu cách đây 3 năm. 

Khi được MC Minh Xù đặt câu hỏi: “Con của con cóc là con gì?”, Chi Pu tỏ ra ấp úng, cau mày vì không đoán được đáp án. Đến khi MC hô “hết giờ”, người đẹp 9x vẫn thẫn thờ hỏi: “Con gì?”. Dù được khán giả ở dưới nhắc bài là “con nòng nọc” nhưng Chi Pu vẫn tỏ ra hoang mang, không tin đây là câu trả lời đúng và còn hỏi lại.

Tốt nghiệp trường cấp 3 nổi tiếng nhưng “nữ ca sĩ” này lại sai kiến thức môn Sinh học: Đơn giản đến mức học sinh lớp 1 cũng biết - Ảnh 3.

Chi Pu không biết “Con của con cóc là con gì?”. Ảnh cắt từ clip.

Không chỉ vậy, cô còn hỏi lại một câu khiến MC phải bật cười: “Nòng nọc là con của con cá chứ nhỉ?”. Lý do Chi Pu đưa ra là: “Em thấy nòng nọc với cá toàn ở chung một chỗ rồi mà”. Tiếp đó, Chi Pu ngây thơ hỏi: “Con nòng nọc như thế nào sao lại thành con cóc được?”. Đến MC cũng cạn lời và khuyên cô nên về tra Google.

Đoạn clip này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dân tình sốc nặng. Bởi chuyện “Con của con cóc là con gì?” vốn là kiến thức quá đơn giản, đến học sinh cấp 1 cũng biết, thông qua sách vở hoặc những câu truyện cổ tích như “Nòng nọc tìm mẹ”,…

Tốt nghiệp trường cấp 3 nổi tiếng nhưng “nữ ca sĩ” này lại sai kiến thức môn Sinh học: Đơn giản đến mức học sinh lớp 1 cũng biết - Ảnh 4.

Theo đó, nòng nọc vốn là ấu trùng của cóc và ếch. Chúng có thân hình bầu dục ngắn, đuôi rộng, miệng nhỏ và không có mang bên ngoài. Các mang bên trong được che giấu bởi một lớp màng. 

Sự biến đổi từ nòng nọc sang ếch được gọi là biến thái. Biến thái của chúng theo mô hình phát triển dần dần chi trước và chi sau, cắt đuôi, rút ngắn ruột, biến mất mang và phát triển phổi. Sau khi hoàn thành quá trình biến thái, nòng nọc xuất hiện trên cạn dưới dạng ếch con hoặc cóc con. Giai đoạn biến đổi có thể ngắn đến hai tuần hoặc dài nhất là đến ba năm. Đối với hầu hết các loài thì giai đoạn này kéo dài từ một đến ba tháng.

Nhiều cư dân mạng sau đó khuyên Chi Pu nên trau dồi thêm kiến thức để không rơi vào những tình huống ngán ngẩm như này.

Theo Infonet