Chủ vườn hoa lan bị tố “ôm” 200 tỷ đồng bỏ trốn

Trên các diễn đàn mạng xã hội đang xôn xao về việc chủ 1 vườn lan ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) “ôm” 200 tỷ đồng của khách mua lan rồi bỏ trốn.

Ngày 12/4, thông tin trên các diễn đàn hoa lan đột biến đang xôn xao về việc một chủ vườn lan ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) “ôm” 200 tỷ đồng của khách đặt mua lan rồi bỏ trốn. Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam xác nhận trên địa bàn xã có 1 vườn lan có tên giống như phản ánh.

Để xác minh thông tin trên, phóng viên đã liên hệ tới 2 số điện thoại của chủ vườn lan bị phản ánh “ôm” 200 tỷ đồng tiền của khách rồi bỏ trốn nhưng đều không liên lạc được.

Để làm rõ vụ việc trên, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam. Ông Tuyển xác nhận, trên địa bàn xã có 1 vườn lan có tên, địa chỉ và số điện thoại giống vườn lan bị tố “ôm” 200 tỷ đồng bỏ trốn như trên các diễn đàn lan đột biến phản ánh.

Chủ tài khoản của một Facebook chia sẻ trên diễn đàn hoa lan đột biến về vụ việc chủ một vườn lan ở xã Hoài Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội “ôm” 200 tỷ đồng của khách bỏ trốn.

Ông Tuyển cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh trên các diễn đàn xã hội về chủ 1 vườn lan trên địa bàn xã “ôm” 200 tỷ của khách hàng bỏ trốn, ngay sau đó công an xã đã kiểm tra nhưng chưa nhận được đơn tố cáo hay phản ánh của người dân về vụ việc này.

“Hôm nay vườn lan này vẫn hoạt động bình thường, không có tình trạng tụ tập đông người hay việc tố cáo vườn lan này ôm tiền bỏ trốn”, ông Tuyển nói. Ông Tuyển cũng cho hay, UBND xã sẽ tiếp tục theo dõi sát thông tin phản ảnh trên, nếu có bất kỳ sự việc nào xảy ra thì công an xã sẽ vào cuộc.

Cũng liên quan đến vụ việc nêu trên, chủ 1 vườn lan ở xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) có tên trùng với vườn lan bị tố “ôm” 200 tỷ của khách bỏ trốn đã đăng tải thông tin khẳng định không phải là vườn lan của mình là lừa đảo “ôm” tiền bỏ trốn.

Qua trao đổi với phóng viên, chủ vườn lan này cho biết, sau khi biết được thông tin về một vườn lan ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) bị tố lừa đảo “ôm” 200 tỷ của khách bỏ trốn lại có tên giống với vườn lan của mình, nên đã đăng tải thông tin khẳng định không có bất kỳ liên qua gì đến vườn lan bị tố lừa đảo như trên một số diễn đàn phản ánh.

Thời gian gần đây rộ lên các vụ chuyển nhượng, mua bán hoa lan đột biến lên đến hàng tỷ đồng, lan đột biến bán giá hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh đó cũng xảy ra các vụ bán hoa lan đột biến giả hoặc các vụ trộm cắp hoa lan đột biến tiền tỷ….

Theo Minh Ngọc/Dân Việt