Chữa cảm lạnh bằng cách dùng mật ong bạn đã biết

Bạn có thể chữa cảm lạnh hiệu quả chỉ bằng cách sử dụng mật ong thôi nhé.

Cảm lạnh là như thế nào?

Ảnh minh họa.

Đối với bệnh cảm lạnh, họng sẽ là thứ được tác động đầu tiên, đau hoặc viêm họng. Sau đó 1-2 ngày, chúng có thể biến mất sau đó là triệu chứng khác như: sổ mũi, nghẹt mũi, nước mũi trong chảy nhiều. Nếu cảm lạnh ở mức độ nặng, nước mũi có thể chuyển thành màu vàng hoặc xanh, dịch mũi đặc nếu bị nhiễm trùng. Ngoài ra, đối với trẻ em còn có thể thấy sốt nhẹ.

Khi bị bệnh, người bệnh thường thấy cơ thể bứt rứt, khó chịu nhưng vẫn có thể thực hiện những công việc hàng ngày một cách bình thường.

Biến chứng khi mắc cảm lạnh có thể là nghẹt mũi và viêm tai giữa. Cảm lạnh thường thường chỉ kéo dài trong khoảng một tuần, bệnh cũng có thể lây lan cho người khác, nhanh khỏi hơn.

Cách chữa cảm lạnh dùng mật ong

1. Cho hai thìa nhỏ mật ong vào nước ấm. Bạn cũng có thể thêm nước chanh hoặc quế vào hỗn hợp này.

2. Thêm một thìa mật ong vào tách trà chanh sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn ho do cảm lạnh.

3. Cho một thìa hạt tiêu vào nước ấm, ngâm trong 15 phút. Sau đó thêm hai muỗng canh mật ong vào và khuấy đều. Bằng cách này bạn cũng sẽ hết cảm lạnh ngay.

4. Xi-rô ho: Pha một chén mật ong, một nửa chén dầu ôliu và bốn thìa nhỏ nước cốt chanh. Đun ấm hỗ hợp này trên với lửa nhỏ trong năm phút và khuấy đều. Sau đó, cứ mỗi hai giờ bạn hãy uống một muỗng cà phê xi-rô này để khỏi cảm lạnh.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng