Có ai biết: Thời xưa chưa có mỹ phẩm, phụ nữ phải xài chất phóng xạ để làm đẹp

Vào giai đoạn mà ngành công nghiệp mỹ phẩm chưa phát triển như hiện nay, bạn có thắc mắc phụ nữ ngày xưa làm đẹp bằng cách nào không?
Có ai biết: Thời xưa chưa có mỹ phẩm, phụ nữ phải xài chất phóng xạ để làm đẹp - 1
Ngoài ra, để có được làn da trắng như ý muốn, những phụ nữ thời đó còn sử dụng thủy ngân để bôi lên mặt, thậm chí nhiều người còn pha thủy ngân vào sữa để tắm trắng. Tuy nhiên, mặt đáng sợ của nó chính là tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe: gây mù mắt, mất trí và nghiêm trọng nhất là tử vong.
Có ai biết: Thời xưa chưa có mỹ phẩm, phụ nữ phải xài chất phóng xạ để làm đẹp - 2
Những bộ tóc này có bề ngoài trông rất đẹp song lại bốc mùi khó chịu và rất dễ bắt lửa. Để che giấu mùi hôi khó chịu của tóc, phụ nữ thời đó thường sử dụng thêm tinh chất nước hoa đậm đặc.
Có ai biết: Thời xưa chưa có mỹ phẩm, phụ nữ phải xài chất phóng xạ để làm đẹp - 3
Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều dung dịch này thì độc tố của cà độc dược sẽ khiến cho đồng tử bị bào mòn dẫn đến nguy cơ mắt bị mù vĩnh viễn.
Có ai biết: Thời xưa chưa có mỹ phẩm, phụ nữ phải xài chất phóng xạ để làm đẹp - 4
Việc bẫy chuột và sử dụng lông của chúng để làm lông mày nhân tạo đã trở thành trào lưu từ năm 1703.
Có ai biết: Thời xưa chưa có mỹ phẩm, phụ nữ phải xài chất phóng xạ để làm đẹp - 5
Do nữ hoàng Victoria ban lệnh cấm tất cả mọi người sử dụng mỹ phẩm, nên các cô gái đã tìm cho mình một cách làm đẹp mới để thỏa mãn sở thích.
Có ai biết: Thời xưa chưa có mỹ phẩm, phụ nữ phải xài chất phóng xạ để làm đẹp - 6
Bên cạnh đó, phụ nữ thời này còn dùng tấm Radium đắp lên da như một loại mặt nạ và không ngại ngâm mình trong dung dịch Radium để mau chóng có làn da trắng sáng. Kết quả là ngày càng nhiều người bị nhiễm phóng xạ và phải chữa trị trong đau đớn nhưng vẫn không thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
Có ai biết: Thời xưa chưa có mỹ phẩm, phụ nữ phải xài chất phóng xạ để làm đẹp - 7
Thế nhưng, sau khi dùng một thời gian, họ sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe như: buồn nôn, thiếu máu, suy giảm hệ miễn dịch, mệt mỏi và đau đầu.
Có ai biết: Thời xưa chưa có mỹ phẩm, phụ nữ phải xài chất phóng xạ để làm đẹp - 8
Một cô gái sẽ tin tưởng đặt đầu xuống cạnh bàn ủi để bạn mình ủi những phần tóc nhỏ. Sức nóng của bàn ủi sẽ làm phẳng nang tóc thành độ phẳng mong muốn, nhưng nếu bất cẩn, tóc họ có thể bị cháy bất cứ lúc nào. 
CERSEI (Tổng hợp)