Công bố quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại LHQ

Bộ Quốc phòng vừa tổ chức Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, tổng kết nhiệm kỳ công tác cho các sĩ quan Việt Nam kết thúc nhiệm kỳ tại các Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Nam Sudan và Cộng hòa (CH) Trung Phi.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định của Chủ tịch nước cho Trung tá Trần Đức Hưởng
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã trao quyết định cho Trung tá Trần Đức Hưởng của Cục GGHB Việt Nam đi thực hiện nhiệm vụ là Sĩ quan Tham mưu Kế hoạch, Phòng Kế hoạch Quân sự, Văn phòng các Vấn đề Quân sự, Cục Hoạt động hòa bình tại Trụ sở LHQ ở New York (Hoa Kỳ).
Trung tá Trần Đức Hưởng từng có thời gian làm nhiệm vụ sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ GGHB LHQ tại CH Trung Phi (MINUSCA) và Quan sát viên quân sự tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan (UNMISS).
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ vui mừng vì Trung tá Trần Đức Hưởng là sĩ quan thứ 2 của Việt Nam trúng tuyển vào làm việc tại Trụ sở LHQ, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước trong cộng đồng quốc tế.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại buổi lễ.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trung tá Trần Đức Hưởng và tin tưởng đồng chí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị Trung tá Trần Đức Hưởng sẽ tận dụng tối đa vị trí công tác mới của mình để góp phần tham mưu hiệu quả cho quá trình Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ.
Trung tá Trần Đức Hưởng khẳng định trong môi trường làm việc mới ở vị trí công tác mới, sẽ luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngừng học tập, nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, tích cực học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp quốc tế, đồng thời ý thức sâu sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.
Các đại biểu dự buổi lễ.
Biểu dương cũng như đánh giá cao kết quả hoàn thành nhiệm vụ của 9 sĩ quan Việt Nam tại MINUSCA và UNMISS, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh đây là những thành tích rất đáng tự hào, khẳng định trình độ, năng lực, sự tiến bộ vượt bậc của của các sĩ quan Việt Nam khi tham gia hoạt động GGHB LHQ.Về tổng kết nhiệm kỳ công tác đối với 6 sĩ quan kết thúc nhiệm kỳ tại MINUSCA và 3 sĩ quan kết thúc nhiệm kỳ tại UNMISS, các đồng chí được các phái bộ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hoặc hoàn thành tốt và có nhiều mặt xuất sắc.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị các đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho Cục GGHB Việt Nam cũng như tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các sĩ quan Việt Nam sẽ tham gia hoạt động GGHB LHQ trong thời gian tới.
Chinhphu.vn