Hà Nội có thêm 1 trường quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Hàn

 
Học sinh Trường Trung học phổ thông Korea Global Shool.Học sinh Trường Trung học phổ thông Korea Global Shool.

Trường Korea Global Shool có trụ sở tại đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, là cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, có con dấu và tài khoản riêng được mở tại Ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trường được tổ chức và hoạt động tuân thủ theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, theo quy định của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội đối với cơ sở giáo dục phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài. Trường chịu sự chỉ đạo, quản lí nhà nước và quản lí chuyên môn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Khi học tại trường Korea Global Shool, học sinh sẽ dành 65% thời gian học các môn Toán, Xã hội, Khoa học, Lịch sử bằng tiếng Anh, 25% thời gian học Ngôn ngữ Tiếng Việt và Hàn Quốc, 10% thời gian còn lại dành cho các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc, vật lý. Được biết, học phí của Trường Trung học phổ thông Korea Global Shool là 7000USD/1 học kì, chưa kể phí nhập học và tiền ăn, tiền xe buýt.

GS.TS Ahn Kyong Hwan- Hiệu trưởng Korea Global Shool được nhiều người biết đến khi ông là dịch giả 2 tác phẩm Truyện Kiều (Nguyễn Du) và Nhật ký trong tù (Hồ Chí Minh) từ ngôn ngữ Việt sang ngôn ngữ Hàn Quốc.