HẢI PHÒNG DỪNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VŨ TRƯỜNG, QUÁN BAR, KARAOKE, MASSGE, GAME, DỊCH VỤ INTERNET TỪ 0 GIỜ 1-5.

Tối 30-4, UBND TP Hải Phòng đã ra văn bản hỏa tốc yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19.
Theo đó, dừng hoạt động các vũ trường, quán bar, karoke, xông hơi, massage, pub, dịch vụ game, Internet từ 0 giờ ngày 1-5.
Đồng thời, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Công an TP và các quận huyện tăng cường kiểm tra, xử phạt hành chính đối với những người vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Các vũ trường, quán bar, karaoke và một số hoạt động kinh doanh khách phải dừng hoạt động từ 0 giờ 1-5
UBND TP giao Sở Y tế và các quận huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly tập trung của TP và các cơ sở cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây nhiễm ra cộng đồng.
Đồng thời, tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của Hải Phòng và các tỉnh, TP khác trở về địa phương, yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Nếu có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, tức ngực, khó thở, phải kịp thời báo ngay cho cơ quan y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.
TP Hải Phòng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát chặt chẽ tại sân bay, nhà ga, bến xe, bến tàu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay. Kiên quyết không phục vụ các hành khách không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.