Hoa giỏ treo xinh xắn rực rỡ đón Tết

Tết Nguyên đán đang đến gần, không chỉ những loài hoa truyền thống mà còn vô vàn những loại hoa rực rỡ khác, góp phần tô điểm cho bức tranh mùa xuân đang về.

Những năm gần đây, nhiều người đầu tư nhà lồng để thuần hóa các loại hoa xứ lạnh, trồng các loại hoa giỏ treo mang màu sắc rực rỡ như dạ yến thảo, triệu chuông, cẩm chướng, tử la lan, dừa cạn…

Thị trường đang rất chuộng loại hoa này vì giá rẻ, màu sắc lại rực rỡ, tạo cảm giác gần gũi, tô điểm thêm cho không gian sống nhất là dịp Tết.

3 năm qua, anh Phạm Hoàng Thế Mạnh, ở xã Đức Thạnh (Mộ Đức) đầu tư nhà lồng trên diện tích hơn 1.200 m2 để trồng các loại hoa treo. Các loại hoa này có thể trồng quanh năm. Mỗi năm anh cho ra thị trường khoảng 40.000 chậu các loại.

Vụ Tết, anh Mạnh bán ra thị trường 13.000 chậu hoa giỏ treo các loại. Sau 2-3 tháng trồng và chăm sóc, các giỏ hoa treo xinh xắn trổ hoa rực rỡ đón Tết thu hút khách hàng đến tham quan, mua hoa.

Dạ yến thảo là loại hoa hút khách nhất bởi nó sở hữu nhiều màu sắc đẹp như đỏ tía, màu hoa cà, tím, hồng, đỏ, trắng, vàng,… Là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống, có thể ra hoa quanh năm, hết đợt này đến đợt khác không riêng gì dịp Tết.

Ngoài dạ yến thảo, đồng tiền cũng là loài hoa được các nhà vườn đầu tư với số lượng lớn.

Loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì.

Nhà vườn đang tất bật chăm sóc để kịp cung ứng ra thị trường phục vụ Tết.

Hoa tử la lan biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền lâu.

Cây hoa triệu chuông sặc sỡ, tươi sáng cũng được khách hàng ưa chuộng.

Thực hiện: C.P