Sách giúp người trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân

Cuốn sách ’15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân triệu follower’ của tác giả Vũ Diệu Thúy là cẩm nang hữu ích cho người trẻ, những nhà khởi nghiệp tương lai.

Trong thời đại hiện nay, với sự phát triển của các nền tảng số, mạng xã hội, việc xây dựng thương hiệu cá nhân có ý nghĩa rất quan trọng. Là một trong những người trẻ thành công trong việc tạo dựng thương hiệu cá nhân, với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết từ thực tế, những bài học, kiến thức gần gũi với mọi người, tác giả Vũ Diệu Thúy đã cho ra mắt cuốn sách 15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân triệu follower.

Hơn 1 tháng kể từ khi cuốn sách phát hành, ngày 27/1 tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội nữ tác giả tổ chức ra mắt cuốn sách khi nó được tái bản.

Tác giả Vũ Diệu Thúy chia sẻ, cô viết cuốn sách này chỉ trong vòng 1 tháng và được xuất bản lần đầu vào ngày 9/1/2021.

“Tôi mong rằng những chia sẻ của mình có thể giúp người khác hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội, cũng như có cái nhìn đúng đắn, thực tế hơn về thương hiệu cá nhân. Ngày nay, có thương hiệu cá nhân tốt là bạn nâng cao được giá trị bản thân, có thể biến nó thành tiền. Đấy là chưa kể nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội và những lợi thế đáng kể trong công việc nữa”, tác giả chia sẻ.

Cô cũng cho biết thêm, đây không phải đề tài mới nhưng với cách tiếp cận, góc nhìn từ một người trẻ theo đuổi nghề kinh doanh gần 10 năm, cô tin rằng cuốn sách sẽ là cẩm nang hữu ích cho các bạn trẻ.

Cuốn sách gồm 15 phần chính tương đương với 15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân. Đó là: Định vị; Tìm ra sứ mệnh; Lập kế hoạch; Xây dựng hình ảnh và nội dung; Sử dụng hình ảnh và ngôn từ nhất quán; Giao tiếp với khách hàng; Xây dựng mối quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng; Nhận được sự tiến cử; Chuyên nghiệp và gia tăng giá trị; Phát triển đội ngũ hỗ trợ và tìm cố vấn; Lan tỏa thương hiệu đa kênh; Xây dựng cộng đồng; Rèn luyện kỹ năng sân khấu; Làm quen với truyền thông; Luôn là chính mình.

Ngoài ra, cuốn sách có một phần phụ lục hấp dẫn là Thương hiệu cá nhân giúp các doanh nhân thành công như thế nào? với sự góp mặt của những nhân vật uy tín tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Cuốn sách gồm 15 phần chính tương đương với với 15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân.

TS Alok Bharadwaj (Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á, Phó Chủ tịch Canon châu Á) nhận xét: “Khi đọc sách của Thúy, tôi cứ tưởng tượng nó như một cầu thang có 15 bậc. Hình ảnh bản thân và cách định vị bản thân rất thu hút, cộng với việc nhằm trúng mục tiêu bằng cách sử dụng công cụ gây bất ngờ hàng ngày gọi là ‘wow’ – đó chính là những điều mà độc giả sẽ thấy cực kỳ thú vị. Tôi ước giá như mình đã gặp Thúy từ 30 năm trước”.

Tình Lê