Hơn 21.000 thí sinh tại Hải Phòng bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 THPT

Sáng nay (8/6), hơn 21.000 thí sinh của TP Hải Phòng bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi năm nay được giảm tải, đồng thời, công tác tổ chức, phòng chống dịch bệnh được tăng cường.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Hải Phòng diễn ra trong các ngày 8/6 và 9/6/2021. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, toàn thành phố có 21.177 thí sinh đăng ký dự thi tại 891 phòng thi thuộc 45 hội đồng thi. Để giảm tải cho các thí sinh, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các thí sinh của Hải Phòng chỉ phải làm bài 3 môn là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; không phải thi tổ hợp tự nhiên và xã hội.

Các thí sinh được phân luồng từ cổng trường vào khu vực đo thân nhiệt và các địa điểm thi.

Trong số các thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay tại Hải Phòng có 9 thí sinh thuộc diện F2. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các em được sắp xếp dự thi riêng tại hội đồng thi trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng bố trí 12 hội đồng thi dự phòng trải đều các quận, huyện để sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Tại 45 hội đồng thi, ngoài các phòng thi chính thức đều bố trí 4 phòng thi dự phòng và có từ 2-3 nhân viên y tế làm nhiệm vụ kiểm tra, chăm sóc sức khỏe thí sinh. Công tác tiếp đón thí sinh diễn ra nhịp nhàng, nhanh chóng, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông xung quanh khu vực cổng trường. Các thí sinh được hướng dẫn và phân luồng từ cổng trường tới bàn kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và đến các phòng thi.

Chị Vũ Thị Mỹ Hạnh, phụ huynh thí sinh Phạm Vũ Phương Nhi cho biết: “Sáng nay, đưa con đến điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn thấy công tác chuẩn bị, đón tiếp của Hội đồng thi rất chu đáo. Trường đã bố trí đầy đủ các thiết bị y tế, tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo giãn cách…, cá nhân tôi rất yên tâm. Tôi hy vọng kỳ thi vào THPT của các con năm nay sẽ kết thúc an toàn và tốt đẹp”./.

Thanh Nga