Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT miễn phí

Chat GPT là chatbot AI nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng trong lĩnh vực công nghệ hiện nay. Cách dùng Chat GPT không hề khó, song không phải ai cũng tận dụng công cụ này đúng cách. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý một số cách sử dụng Chat GPT để giúp bạn có thể áp dụng trong công việc cũng như cuộc sống với hiệu quả cao nhất nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT miễn phí

Hiện nay, Chat GPT vẫn chưa có mặt tại thị trường Việt Nam nên việc đăng ký tài khoản khá khó khăn. Do đó, bạn cần phải sử dụng phần mềm VPN và số điện thoại của các quốc gia cho phép sử dụng công cụ này.

Sau khi đã có tài khoản, bạn có thể tham khảo cách sử dụng Chat GPT miễn phí dưới đây nhé.

Đầu tiên, hãy nhấn vào mục New Chat để mở giao diện ChatGPT.

Tại khung trắng, bạn hãy nhập nội dung cần giải đáp rồi bấm vào biểu tượng Gửi ở cuối khung.

Sau đó, hãy chờ vài giây để ChatGPT gửi kết quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các tùy chọn ở cạnh trái màn hình theo nhu cầu sử dụng, trong đó có Clear Convensations (xóa nội dung chat) và Dark Mode (chuyển giao diện về nền đen).

Cách sử dụng Chat GPT để viết content

Không chỉ những đáp án ngắn, Chat GPT cũng có thể được ứng dụng để viết các đoạn văn dài như một bài quảng cáo, một bài thơ, một bài văn,… Tuy vậy, cách viết của công cụ này vẫn chưa thực sự mượt mà, chỉnh chu cho lắm.

Tong trường hợp đó, bạn có thể nhấn vào Regenerate Responseđể yêu cầu Chat GPT viết lại một đoạn văn khác, và bấm Stop Generating nếu muốn nó dừng viết.

Cách sử dụng Chat GPT để giải toán

Với Chat GPT, việc học toán của bạn sẽ không trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu biết tận dụng công cụ AI này. Tuy nhiên, trước đó bạn nên thử khả năng của Chat GPT qua việc yêu cầu giải toán đố, từ đơn giản đến nâng cao. Điều này sẽ giúp nó học hỏi nhanh hơn và dần trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học của bạn.

Cách dùng Chat GPT giải toán như sau: Bạn hãy nhập nội dung bài toán vào khung trắng và rồi bấm vào biểu tượng nút Gửi ở cuối khung.

Tuy vậy, cần lưu ý rằng, với một bài toán, ChatGPT có thể đưa ra nhiều lời giải khác nhau, nên bạn hãy nhấn vào Regenerate Response để xem thêm một câu trả lời khác.

Nhìn chung, đây vẫn đơn thuần là công cụ AI nên bạn hãy tham khảo hướng dẫn giải toán từ nhiều nguồn khác nhau để có sự so sánh cho chính xác nhé.

Cách sử dụng Chat GPT để học Excel

Chat GPT sẽ giúp việc học Exel của bạn hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều, đặc biệt là với các hàm tính khó trong Excel, bạn có thể sử dụng công cụ này. Việc bạn cần làm chỉ là nhập nội dung yêu cầu và chờ đợi sự hướng dẫn từ phía chatbot AI.

Cách sử dụng Chat GPT để tìm kiếm mọi kiến thức

Không chỉ hỗ trợ giải toán, viết đoạn văn, học Excel,… Chat GPT có thể trả lời được hầu hết mọi băn khoăn, thắc mắc của người dùng thuộc bất kỳ lĩnh vực hay sử dụng ngôn ngữ nào. Bạn chỉ cần nhập điều muốn hỏi và chờ một vài giây để nhận lại đáp án. Với công cụ AI này, việc tìm kiếm thông tin, kiến thức của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý khi sử dụng Chat GPT

Chat GPT mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nếu biết sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, bạn  vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chat GPT vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa đưa vào thương mại hóa nên vẫn còn tồn tại một vài bất cập trong quá trình sử dụng.

– Một số thông tin phản hồi có thể sai lệch, không chính xác và mang ý kiến cá nhân. Vì vậy, bạn nên cẩn thận nếu sử dụng công cụ này để lấy lời khuyên.

– Chưa có sự bảo mật về nội dung đoạn chat và những AI Trainer hoàn toàn có thể xem được. Do  đó, bạn tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng,…bởi những thông tin này có thể được dùng để đưa ra câu trả lời cho người khác.

Trên đây là một số cách sử dụng Chat GPT miễn phí để có hiệu quả cao nhất mà bạn nên biết. Ngoài ra, nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Theo ViettelStore