iPhone 13 Pro không thể tắt chế độ chụp ảnh macro, đây là giải pháp khắc phục

ANgười dùng không thể tắt chế độ macro trên iPhone 13 Pro vậy làm cách nào để khắc phục trước khi chờ Apple cập nhật phần mềm?

iPhone 13 Pro và Pro Max chắc chắn là một trong số những chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất của năm 2021 với những thay đổi lớn về phần cứng, đặc biệt là phần camera.

Camera trên iPhone 13 Pro giờ đây đã được trang bị tính năng chụp ảnh Macro, một tính năng khá hữu dụng với những người dùng iPhone lâu năm. Theo trải nghiệm của người dùng, chất lượng ảnh chụp ở chế độ marco của iPhone Pro sánh ngang với Galaxy S21 Ultra của Samsung.

Nhưng thật trớ trêu, vấn đề với chế độ macro trên iPhone 13 Pro chính là việc chúng ta không thể tắt chế độ này bởi lẽ nó luôn trong trạng thái sẵn sàng. iPhone 13 Pro tự động chuyển sang chế độ macro, giống như một số flagship Android sử dụng camera góc siêu rộng cho thủ thuật này.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn sử dụng chế độ macro, ngay cả khi bạn đang đến khá gần đối tượng của mình.

Và một cách lý tưởng nhất cho việc tắt tính năng chụp ảnh Macro chính là khi bạn muốn đến gần một vật nào đó, hãy dùng ngón tay che camera góc siêu rộng! Chắc chắn, đây không phải là một phương án tối ưu cho vấn đề này. Tuy nhiên, nó đã được thử nghiệm, và nó hoạt động!

Nhưng cũng đừng lo nếu muốn mua một chiếc 13 Pro hay Pro Max, bởi lẽ Apple hứa sẽ cùng cấp một bản cập nhật phần mềm cho phép bạn tùy chỉnh tính năng này.

Apple được ghi nhận trong việc khắc phục các sự cố phần mềm, vì vậy bạn hãy kiên nhẫn. Nhưng cho đến lúc đó, hãy đặt ngón tay của bạn qua camera siêu rộng của iPhone 13 Pro để có những bức ảnh đẹp hơn nhé.

Kim Chung (TH)