Jun Vũ mặc 8 bộ váy cho vai phụ không thoại ở ‘Gái già lắm chiêu V’

Nữ diễn viên nhận vai khách mời, xuất hiện thoáng qua trong phim của Bảo Nhân và Nam Cito. Jun Vũ cho biết cô đóng phim nhưng cảm giác như đi quay MV.

Gái già lắm chiêu V của hai đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito nhận phản hồi tích cực từ khán giả và giới chuyên môn khi mới ra mắt. Đa số cho rằng tác phẩm mới có sự tiến bộ và hoàn thiện hơn so với các phần trước của “vũ trụ” các phim về “gái già”.

Trong phim, ngoài một số gương mặt mới như Kaity Nguyễn, Khương Lê, Anh Dũng, bộ đôi đạo diễn tiếp tục mời những người đã cộng tác trước đây gồm NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Jun Vũ… Trong đó, Jun Vũ khiến khán giả bất ngờ khi hóa thân vào vai Lý Lệ Hà thời trẻ.

Vai không thoại nhưng chuẩn bị 8 bộ đầm

Vai diễn cameo chỉ xuất hiện chớp nhoáng vài phân đoạn và không có thoại nhưng Jun Vũ để lại ấn tượng với ngoại hình xinh đẹp.

 

Jun Vũ cảm thấy thú vị khi đóng vai không thoại. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về vai diễn khách mời, Jun Vũ nói với Zing: “Đây là lần đầu tiên, tôi đóng vai ngắn và không có lời thoại. Tôi không hề biết mình sẽ xuất hiện thời điểm nào trong phim. Khi xem phim, tôi chờ mong đến cảnh của mình. Tôi yêu quý đạo diễn và muốn tham gia cùng ê-kíp nên không đặt nặng vai nhỏ hay không có lời thoại. Khi đóng vai này, tôi cảm giác như mình đang đi quay MV ca nhạc”.

Jun Vũ kể để có vài phút thoáng qua trên màn ảnh, cô phải ra Huế quay trong 5 ngày, được đoàn phim chuẩn bị 8 bộ trang phục để mặc và một bộ tóc giả. “Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng của đạo diễn, hình ảnh của tôi dù xuất hiện thoáng qua vẫn rất đẹp”, cô nói.

Theo nữ diễn viên, việc đóng vai ngắn, không lời thoại khó nhất là khi thực hiện cảnh khóc. Jun Vũ lý giải: “Nếu có lời thoại, sự tương tác giữa các diễn viên giúp đẩy thêm cảm xúc, khiến mình khóc dễ hơn. Nhưng không có thoại, tôi phải tự lấy tâm lý từ bên trong. Kinh nghiệm diễn xuất mấy năm qua giúp tôi làm được điều đó khá dễ dàng”.

Điều thú vị nhất với Jun Vũ khi đóng Gái già lắm chiêu V là được học cưỡi ngựa. Và cảnh quay thót tim nhất cũng là với chú ngựa. “Tôi chỉ học cưỡi ngựa đi bình thường. Đến cảnh quay, tôi cùng em bé cưỡi ngựa. Lúc đó, chú ngựa giở chứng, chạy nhanh khiến tôi suýt ngã. May mắn, tôi và em bé đã được giải cứu kịp thời. Tuy nhiên, cảnh này đã không có trên phim”, nữ diễn viên kể lại.

Nhận ra điểm yếu đài từ sau phim “Người bất tử”

Nhìn lại một năm qua, Jun Vũ cho biết ngoài hai vai diễn trong Gái già lắm chiêu V và Chìa khoá trăm tỷ, cô dành toàn bộ thời gian cho việc trau dồi kiến thức.

Jun Vũ học về đài từ khi nhận ra đó là điểm yếu của mình. Ảnh: NVCC.

Nữ diễn viên tập trung học đài từ và kỹ năng diễn xuất. “Thời khóa biểu bây giờ của tôi không khác sinh viên. Một tuần, tôi đi học từ thứ hai đến thứ 6”, cô nói.

Jun Vũ tâm sự cô nhận ra đài từ của mình yếu từ phim Người bất tử. Thời gian đó cô cũng bị nhận xét đài từ yếu, làm giảm cảm xúc của nhân vật.

Cô bộc bạch: “Tôi đọc tất cả những lời chê về mình. Tôi nghĩ mọi người chê đúng. Rõ ràng tôi có khuyết điểm. Những lời chê đó giúp tôi có động lực học và thay đổi.

Trước đó, tôi chủ yếu đóng quảng cáo, phim lồng tiếng, không lộ điểm yếu. Nhưng khi phim thu tiếng trực tiếp, khuyết điểm của tôi lộ ra ngay”.

Theo cô, để theo đuổi nghề diễn, đài từ rất quan trọng. Vì vậy, cô phải học một khóa về đài từ. Sau khóa học đó, Jun Vũ tự tập luyện mỗi ngày. Hiện tại, nữ diễn viên cảm thấy tự tin hơn về giọng nói của mình.

Bích Hằng