Phim “Bóng đè” lấy cảm hứng từ trải nghiệm của đạo diễn khi mới đến Mỹ

“Bóng đè” là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt, “cha đẻ” của bộ phim điện ảnh từng làm mưa làm gió tại các phòng chiếu trong nước và quốc tế – bộ phim “Hai Phượng”.

Tốt nghiệp khoa Điện ảnh và Truyền hình tại UCLA, đạo diễn Lê Văn Kiệt luôn rất tâm huyết với những tác phẩm mang đậm bản sắc văn hóa – con người Việt Nam. Năm 2012, đạo diễn Lê Văn Kiệt lần đầu ra mắt màn ảnh rộng Việt với phim kinh dị “Ngôi nhà trong hẻm”, một trong những tác phẩm có thể coi là ghi nhiều dấu ấn vào thời điểm đó. 

'Bóng đè": Sự trở lại của đạo diễn phim "Hai Phượng" - Ảnh 2.

Năm 2021 này, Lê Văn Kiệt tái xuất màn bạc với thể loại kinh dị lấy chủ đề bóng đè cho dự án mới của mình

Cho đến “Dịu dàng”, Lê Văn Kiệt tự hào mang một tựa phim độc lập Việt Nam ra đấu trường quốc tế và mang về giải thưởng tại các liên hoan phim lớn. Vào năm 2019, vị đạo diễn này đã gặt hái thành công vang dội về cả phương diện thương mại cũng như phê bình với tác phẩm có doanh thu cao nhất phòng vé Việt cho đến thời điểm hiện tại – “Hai Phượng”. Không chỉ sở hữu doanh thu khủng – hơn 200 tỷ đồng, “Hai Phượng” còn vượt qua vòng sơ tuyển cho hạng mục “Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất” tại Oscar 2020, cho dù sau đó đã không thể làm nên chuyện ở vòng rút gọn danh sách cuối cùng. 

'Bóng đè": Sự trở lại của đạo diễn phim "Hai Phượng" - Ảnh 3.

Diễn viên nhí Mai Cát Vi đã góp mặt trong hàng loạt các dự án điện ảnh, truyền hình ăn khách: “Hai Phượng” (2020), “Tiệm Ăn Dì Ghẻ” (2020), “Song Lang” (2018), “Vợ Ba” (2018)…

Hơn hai năm vững vàng ngôi vương phòng vé Việt với “Hai Phượng”, năm 2021, đạo diễn Lê Văn Kiệt sẽ trở lại trong tác phẩm kinh dị mới “Bóng đè” – khai thác chủ đề luôn được coi là vô cùng bí ẩn và chưa có lời giải đáp thỏa đáng này. 

Đặc biệt, đây là bộ phim được lấy cảm hứng và xây dựng trên chính những trải nghiệm thuở nhỏ của đạo diễn Lê Văn Kiệt khi gia đình anh mới đến Mỹ. 

'Bóng đè": Sự trở lại của đạo diễn phim "Hai Phượng" - Ảnh 4.

Với lối diễn xuất tự nhiên cùng với sự biến hóa qua từng vai diễn, Mai Cát Vi được đánh giá là tài năng nhí hiếm hoi của nền điện ảnh Việt

Bên cạnh chủ đề gây tò mò, Bóng Đè hứa hẹn sẽ chinh phục khán giả bởi diễn xuất của dàn diễn viên thực lực, mà cái tên đầu tiên được hé lộ là Mai Cát Vi – nữ diễn viên nhí ghi dấu ấn sâu sắc với khán giả trong các tác phẩm được đánh giá rất cao trước đây như “Hai Phượng” hay “Vợ ba”. Với những yếu tố tiềm năng kể trên, Bóng Đè sẽ là “nam châm” hút khán giả đến rạp khi chính thức ra mắt.

Bộ phim kinh dị khai thác chủ đề bóng đè đã hé lộ những phân đoạn đầu tiên của dự án

Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ được gặp lại Quang Tuấn – nam diễn viên “chuyên trị” dòng phim kinh dị với hai tác phẩm nổi bật nhất gần đây là “Thất Sơn Tâm Linh” và “Bằng chứng vô hình”. Bộ phim “Bóng Đè” dự kiến khởi chiếu trong năm 2021.

An Khê – Ảnh: CGV