Khen thưởng tài xế đưa bé gái 2 tuổi lang thang lúc 1 giờ sáng về nhà

Lãnh đạo UBND huyện Phù Cát (Bình Định) đang xem xét khen thưởng tài xế Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, ở địa phương) đã có hành động đẹp giúp bé 2 tuổi lang thang lúc 1 giờ sáng về với gia đình.

Chiều 20/5, Huyện đoàn Phù Cát (Bình Định) tổ chức đến thăm và tặng giấy khen đến anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, ở xã Cát Khánh) vì có hành động đẹp trong việc tìm gia đình cho em bé 2 tuổi bị lạc trong đêm khuya.

Anh Nguyễn Xuân Trường vui vẻ chia sẻ lại câu chuyện anh giúp bé 2 tuổi đi lạc giữa đường lúc đêm khuya.

Liên quan đến sự việc này, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Cát cho biết, đã nhận được báo cáo nhanh về hành động đẹp của anh Nguyễn Xuân Trường.

“Ngay trong chiều hôm nay 20/5, xã Đoàn Cát Khánh, Ban Thường vụ huyện Đoàn Phù Cát đã có hình thức biểu dương kịp thời đối với anh Nguyễn Xuân Trường. UBND huyện đang chờ báo cáo thành tích cụ thể để Chủ tịch UBND huyện xem xét khen thưởng”, bà Nguyễn Thị Tuyết cho hay.

Như đã thông tin, mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip dài gần 4 phút do camera hành trình của ô tô ghi lại cảnh tài xế bắt gặp cháu bé khoảng 2 tuổi lang thang một mình giữa đêm khuya. Người tài xế này sau đó đã tận tình gọi cửa từng nhà tìm người thân cho cháu bé.

Cháu bé 2 tuổi lang thang một mình giữa đường lúc 1 giờ sáng được anh Nguyễn Xuân Trường phát hiện và tìm người thân giao lại an toàn.

Chia sẻ về câu chuyện này, anh Trường cho biết, khoảng 1 giờ sáng 18/5, trên đường lái xe về nhà, qua thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, anh Trường phát hiện có một em bé khoảng 2 tuổi đi lạc giữa đường nên đã dừng xe lại, dắt cháu bé vào lề. Sau đó, gõ cửa từng nhà dân để nhờ tìm người thân đưa cháu bé về.

Sau khoảng 20 phút, có một người dân gần đó ra mở cửa và nhận ra cháu bé là con của một người trong xóm và người này dẫn anh Trường đến nhà, giao bé cho người mẹ.

Đoạn clip sau khi được đưa lên mạng xã hội, rất nhiều người cảm kích trước hành động của anh Trường. Tuy nhiên, cũng có người lo sợ cho rằng nếu đây là một cảnh dàn dựng để cướp tài sản thì tài xế có thể đã gặp nguy hiểm.

“Khi phát hiện cháu bé một mình giữa đêm khuya tôi thấy rất nguy hiểm. Lương tâm tôi không cho phép bỏ cháu bé lại. Tôi không sợ bị dàn cảnh cướp mà chỉ sợ bị hiểu lầm là bắt cóc…” – anh Trường nói.

Theo Dân trí