Mô tô Honda chạy 300 km/h trên Đại lộ Thăng Long

Ngày 11-3, mạng xã hội đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe mô tô di chuyển với tốc độ rất cao trên Đại lộ Thăng Long, vi phạm nhiều quy định pháp luật. 
Chiếc mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ gần gấp 3 mức cho phép trên Đại lộ Thăng Long. Hình ảnh cắt từ clip
Qua đoạn clip được cho là do chính tài xế ghi lại trước đó ít ngày, chiếc mô tô Honda CBR1000RR-R Fireblade SP di chuyển với tốc độ kinh hoàng lên tới 300km/h trên Đại lộ Thăng Long hướng Hòa Lạc đi trung tâm Hà Nội. 
Đây là mức tốc độ gấp 3 lần giới hạn tối đa của cung đường này, vốn chỉ 100 km/h tại làn trong cùng. Bên cạnh đó, Đại lộ Thăng Long cũng chỉ cho phép các phương tiện ô tô lưu thông, tuyệt đối cấm xe máy và xe thô sơ, việc lưu thông của chiếc mô tô tại đây là hành vi coi thường pháp luật, gây nguy hiểm cho chính bản thân và các phương tiện xung quanh. 
Ngoài đoạn clip trên Facebook, người điều khiển chiếc xe cũng được cho là đã tải lên mạng xã hội nhiều đoạn clip chạy tốc độ kinh hoàng ở nhiều nơi khác trên địa bàn Hà Nội. Đội Cảnh sát Giao thông số 11 đang tiến hành xác minh sự việc. 
Theo các chuyên gia về mô tô, Honda CBR1000RR-R sử dụng động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 1.000 cc, sản sinh công suất 215 mã lực tại tua máy 14.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 112,5 Nm tại tua máy 12.500 vòng/phút, hoàn toàn có khả năng đạt mức tốc độ “khủng” như đoạn clip đăng tải. 
Hiện nay, xe được mang về Việt Nam theo dạng phân phối chính hãng, với 2 phiên bản là CBR1000RR-R Fireblade và CBR1000RR-R Fireblade SP, tương ứng giá bán 949 triệu đồng và 1,049 tỷ đồng.
HOÀNG LINH