Mỗi ngày 1 bắp ngô ngừa được nhiều bệnh, tốt cho sức khỏe

0 1.913
Trong thành phần dinh dưỡng của ngô chứa nhiều chất xơ, vitamin, kali, sắt… đều là những chất cần thiết cho sức khỏe con người.

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Trong thành phần dinh dưỡng của bắp ngô có chứa chất anthocyanin và flavonoid giúp cho bạn kiểm soát hàm lượng insulin tốt và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tim: Khi bạn thường xuyên ăn ngô mỗi ngày giúp bạn bổ sung hàm lượng folate. Chất folate này có tác dụng làm giảm axit amin do đó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng ngừa bệnh động mạch vành vô cùng hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư: Theo các chuyeen gia dinh dưỡng thì trong thành phần của ngô có chứa chất beta cryptoxanthin, một loại dưỡng chất carotenoid, có tác dụng chống oxy hóa và đồng thời giúp ngăn ung thư phổi rất hữu hiệu cho con người.

Thường xuyên ăn ngô được lợi gì?Thường xuyên ăn ngô được lợi gì?

Giúp bạn giảm cân: Trong thành phần của bắp ngô chứa chất phytochemical trong râu ngô điều chỉnh các gen kiểm soát sự tích tụ chất béo, đốt cháy mỡ thừa và chuyển hóa tế bào mỡ và axit béo cho cơ thể rất hiệu quả.

Giúp cơ thể giảm viêm: Trong ngô có chứa các protein và chất phytochemical có trong ngô có tác dụng bảo vệ cho bạn thoát khỏi các tác nhân gây viêm vô cùng hiệu quả. Đồng thời, nó còn giúp bạn ức chế sự kích hoạt của một số gen gây viêm rất tốt cho sức khỏe.

Cải thiện thị lực con người: Trong thành phần dinh dưỡng của ngô vàng có chứa 2 loại caroteno là lutein và zeaxanthin. Hai chất này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thị lực của con người chúng ta. Vì vậy, đừng quên ăn ngô mỗi ngày.

Lợi ích khi bạn ăn ngô
Lợi ích khi bạn ăn ngô

Chống lão hóa giúp đẹp da: Trong ngô có chứa hàm lượng vitamin E và magie trong ngô có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da sáng đẹp, căn tràn sức sống thoát khỏi tình trạng nám da.

Giúp cải thiện hệ tiêu hóa: Trong thành phần của ngô rất giàu chất xơ không hòa tan có tác dụng ngăn ngừa táo bón, kích thích nhu động ruột, nên giúp bạn phòng ngừa những căn bệnh về tiêu hóa hiệu quả.

Theo Khỏe & Đẹp