Một tàu chở dầu lại vừa mắc cạn trên kênh đào Suez

Lại có một tàu chở dầu mới bị mắc cạn trong thời gian ngắn trên kênh đào Suez, đài Sputnik (Nga) ngày 6/4 dẫn lời nguồn tin ẩn danh cho biết.
Một tàu chở dầu di chuyển qua kênh đào Suez. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin, tàu chở dầu này bị mắc cạn nhẹ và sau đó sớm nổi lên. Vụ việc được giải quyết ổn thỏa, không gây ắc tách. Con tàu này đã tiếp tục hành trình vượt kênh Suez, lực lượng chức năng chỉ mất khoảng 30 phút để khôi phục lại hoạt động di chuyển trên tuyến kênh này.

Hình ảnh do mạng tin MarineTraffic công bố cho thấy, một đoàn tàu hàng bị dồn ứ  tại khu vực mỏm hẹp của kênh đào Suez chiều ngày 6/4 (giờ địa phương). Một số tàu kéo, trong đó có tàu Mosaed 3, gấp rút trợ giúp tàu chở dầu Minerva Nike treo cờ Hy Lạp. Một tàu chở dầu khác là Rumford treo cờ Italy, cũng dừng ở ngay phía bắc tàu Minerva Nike vì động cơ gặp trục trặc.

Vụ việc này làm gợi nhớ lại phần nào thảm họa tắc nghẽn kênh đào Suez mới đây sau khi siêu tàu chở hàng Ever Given bị mắc cạn trên kênh đào. Tàu Ever Given đã được giải cứu thành công sáng ngày 29/3 sau 6 ngày mắc kẹt.

Lực lượng cứu hộ đã tiến hành nạo vét khoảng 27.000 m3 cát, đất bùn, xuống độ sâu khoảng 18m dưới thân tàu, kết hợp với đội tàu kéo, tận dụng thời điểm thủy triều lên để làm nổi tàu Ever Given.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (aljazeera)