Vua thép Trần Đình Long bứt phá trong danh sách tỷ phú USD

Tài sản của vua thép Trần Đình Long tăng mạnh và bứt phá trong năm qua và đứng ở vị trí thứ 3 các tỷ phú Việt Nam.
Vua thép Trần Đình Long
Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2021 với 6 doanh nhân người Việt góp mặt trong nhóm những người giàu sở hữu khối tài sản ròng từ 1 tỷ USD trở lên. Đây cũng là năm Việt Nam có nhiều tỷ phú USD nhất từ trước đến nay. Tài sản của các tỷ phú được thống kê đến ngày 5/3.
Người giàu nhất Việt Nam vẫn là tỷ phú Phạm Nhật Vượng với tài sản 7,3 tỷ USD. Chủ tịch Vingroup được xếp hạng là tỷ phú giàu thứ 344 thế giới.
Xếp phía sau là CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo với khối tài sản 2,8 tỷ USD. Bà Thảo đứng vị trí 1.111 trên bảng xếp hạng người giàu thế giới.
Nguồn: Forbes. 
Bất ngờ nhất là vị trí thứ 3, thuộc về Chủ tịch HĐQT Hòa Phát Trần Đình Long. Forbes ước tính ông Long đang sở hữu 2,2 tỷ USD, xếp hạng 1.444 trên toàn cầu. Tài sản của ông Long tăng mạnh trong năm qua khi “vua thép” Việt Nam thậm chí còn không có tên trong nhóm tỷ phú 2020.
Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có cùng giá trị tài sản 1,6 tỷ USD và chia nhau vị trí 1.931 trong bảng xếp hạng.
Tỷ phú cuối cùng của Việt Nam lọt vào danh sách 2021 là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang với khối tài sản 1,2 tỷ USD, xếp hạng 2.378 thế giới. Cùng với ông Long, ông Quang trở lại danh sách tỷ phú sau khi vắng mặt trong danh sách năm 2020.
Trên toàn cầu, ông chủ Amazon Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh với 177 tỷ USD. Đứng thứ hai là Elon Musk với giá trị tài sản ròng 151 tỷ USD.
Những vị trí còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault (150 tỷ USD), Bill Gates (124 tỷ USD), Mark Zuckerberg (97 tỷ USD).
Anh Nhi