Riêng khu vực Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết trong thời gian ngắn sắp tới sẽ xảy ra giông kèm sét, gió giật, lốc xoáy. Khi có hiện tượng như mây đen kéo đến, gió nổi lên thì đây là thời điểm người dân phải tìm nơi tránh trú an toàn, tuyệt đối không di chuyển trên đường lúc có giông, lốc, sét.

Mưa bất ngờ giữa thời tiết nắng nóng gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân Ảnh: LÊ PHONG

Cùng ngày, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết tại TP HCM, thời tiết trong những ngày qua xuất hiện nhiều cơn mưa trái mùa. Liên tục 3 lần hệ thống radar vệ tinh phát hiện mây đối lưu phát triển gây mưa rào nhiều và có nơi có giông ở khu vực trung tâm TP Thủ Đức và phía Tây – Bắc của TP HCM. Đây là những cơn mưa đầu mùa và tích lượng lớn bụi, chất độc, ô nhiễm…, người dân hạn chế chạm nước mưa. Trong những ngày tới, mưa sẽ xuất hiện với nhiều diễn biến khó lường.

L.Phong – B.T.N