Ngày lễ 8/3 đơn giản, thiết thực của nữ công Hà Tĩnh

Với phương châm an toàn phòng dịch là trên hết, các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay được nữ công các công đoàn cơ sở trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức gọn nhẹ, thiết thực, ý nghĩa.
Liên đoàn Lao động huyện Hương Khê trao quà cho nữ công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Những năm trước, dịp lễ 8/3 là thời điểm ban nữ công công đoàn cơ sở tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, sôi nổi chào mừng. Năm nay, với tinh thần phòng dịch nghiêm ngặt, những hoạt động tập trung đông người được thay bằng nhiều phần việc phù hợp.
Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dược Hà Tĩnh Phạm Vũ Kỳ chia sẻ: “Mùng 8/3 năm nay, để chia sẻ với những đoàn viên, lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, ảnh hưởng của dịch bệnh, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã phối hợp Công đoàn Công ty thăm hỏi, tặng 15 suất quà trị giá gần 8 triệu đồng. Dù năm nay không có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng nhưng chị em vẫn có một ngày lễ ý nghĩa, ấm áp…”.
Cũng chung hoạt động mang ý nghĩa nhân văn đó, liên đoàn lao động các huyện: Lộc Hà, Hương Khê, Vũ Quang… cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên hàng chục nữ đoàn viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn của các công đoàn cơ sở trực thuộc.
Hơn 1.200 bộ áo dài được nữ công các cơ quan, đơn vị quyên góp để trao tặng cho nữ công nhân các doanh nghiệp.
Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam về hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, LĐLĐ tỉnh đã phát động đợt quyên góp áo dài trong nữ công các cơ quan công sở để trao tặng cho nữ công nhân lao động trong doanh nghiệp.
Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 1.200 bộ áo dài; tiến hành giặt là sạch sẽ, phân loại, đóng gói theo kích cỡ và trao tận tay nữ công nhân các doanh nghiệp như: Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh, Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh…
Chị Nguyễn Thị Hòa – công nhân Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh chia sẻ: “Chúng tôi là công nhân trực tiếp sản xuất nên cũng không mấy khi sắm áo dài. Được công đoàn các cấp tặng áo dài trong dịp 8/3 là món quà ý nghĩa, giúp chị em có thêm trang phục truyền thống để sử dụng trong các dịp lễ của công ty, công đoàn…”.
Nữ cán bộ, công chức Hà Tĩnh hào hứng tham gia cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh”. (Trong ảnh do BTC cung cấp: Thí sinh Nguyễn Thị Kim Oanh – SBD T01 đến từ đơn vị Trung tâm Văn hóa – Truyền thông Hồng Lĩnh).
Cũng nhằm mục đích tôn vinh trang phục truyền thống áo dài, nữ công các công đoàn cơ sở đã tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” do Hội LHPN tỉnh phát động.
Đến nay, đã có 78 thí sinh lọt vào vòng 2 của cuộc thi. Trong đó, nhiều thí sinh nhận được số lượt bình chọn cao của khán giả như: Nguyễn Huyền Trang (SBD T15), Nguyễn Thị Bạch Tuyết (SBD T76), Phan Thị Thanh Hà (SBD T34), Võ Thị Bích Ngọc (SBD T82), Nguyễn Thị Kim Oanh (SBD T01)…
Để cổ vũ tinh thần các thí sinh tham gia cuộc thi và hưởng ứng tuần lễ áo dài, nữ công nhiều đơn vị cũng đã triển khai việc mặc áo dài đến công sở, dâng hương tại các địa chỉ đỏ…
Các hoạt động tôn vinh áo dài tạo không khí tươi vui, phấn khởi cho nữ công các cơ quan, đơn vị (Trong ảnh: Nữ công cơ quan LĐLĐ tỉnh triển khai việc mặc áo dài đến công sở và dâng hương tại địa chỉ đỏ).
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Hải Yến cho biết: “Hoạt động chào mừng 8/3 tại các công đoàn cơ sở trên toàn tỉnh được chúng tôi quán triệt gọn nhẹ, thiết thực; hướng đến đoàn viên, lao động nữ khó khăn.
Điểm nhấn năm nay là các sự kiện liên quan đến hoạt động tôn vinh áo dài. Đặc biệt, việc nữ công các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ lực lượng đoàn viên, lao động nữ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, hăng say lao động sản xuất…”.
Kiều Minh