Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam ra mắt ca khúc về SEA Games 31

 Ngày 10-3, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam ra mắt ca khúc có tựa đề “Bình minh SEA Games” (tên tiếng Anh là “Sunrise on SEA Games”) nhằm hưởng ứng cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của SEA Games 31 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục – Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức.
Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam ra mắt ca khúc hướng tới SEA Games 31. Ảnh minh họa.
Ca khúc do Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam chỉ đạo; nhạc sĩ Đỗ Hoàng Phương, Phó Giám đốc Nhà hát sáng tác, thể hiện niềm hy vọng vào tương lai, sự tin tưởng vào sức mạnh tổng hợp của người dân Việt Nam cũng như sự đoàn kết của khối ASEAN.  
Ca khúc có sự tham gia cố vấn âm nhạc của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, lời tiếng Anh của Kim Diệu, phần hòa âm, phối khí của nghệ sĩ Dương Đức Thụy, cùng sự thể hiện của Nghệ sĩ ưu tú Lê Tuấn Anh (violon), ca sĩ trẻ Bùi Trang.
Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly, tổng đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật thực hiện ca khúc chia sẻ, việc Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 vào tháng 11 tới đánh dấu một sự thay đổi tốt đẹp, lạc quan hơn, giống như bình minh của một ngày mới, một thời điểm mới. “Bình minh SEA Games” là tác phẩm mang âm hưởng hiện đại, hàn lâm, nhưng vẫn rất đời thường và có khí thế sôi nổi của thể thao. Sự gắn kết giữa âm nhạc và thể thao mà Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam mong muốn mang đến trong ca khúc này sẽ giúp cho tác phẩm gần gũi và để lại dấu ấn trong lòng công chúng.
Theo Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly, sau khi nhận ý kiến đóng góp của các chuyên gia, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ hoàn thiện bản cuối và dự định sử dụng dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng để thể hiện ca khúc. Ca khúc sẽ được gửi đến Ban tổ chức SEA Games 31 đóng góp phục vụ hoạt động cho sự kiện lớn này.
THỤY DU