Sáng ngày 27-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), cho biết một nữ sinh lớp 10 của trường vừa nhặt được số tiền, vàng trị giá gần 500 triệu đồng sau đó đã trả cho người đánh rơi.

Nhặt được gần nửa tỉ đồng, nữ sinh lớp 10 trả cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Em Dung trả lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi. Ảnh: Facebook

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ ngày 26-4, khi trên đường đi học về, em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10 A2 Trường THPT Hương Khê, phát hiện một túi xách màu vàng nằm trên con đường thuộc địa phận xã Gia Phố, huyện Hương Khê nên dừng xe lại, mở ra xem. Kiểm tra trong túi xách, nữ sinh này phát hiện có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và một số vàng. 

Thấy tài sản nhặt được quá lớn, em Dung đã vào nhà một người thân ở gần đó nhờ kiểm đếm và chờ người đánh rơi để trả lại. Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thủy, huyện Hương Khê) tìm đến xin nhận lại tài sản đánh rơi. Theo chị Thắm, số tiền gần 300 triệu và 3 cây vàng chị để trong túi xác, trong lúc đi đường do sơ ý đã đánh rơi.

“Trong sáng ngày 27-4, Trường THPT Hương Khê biểu dương em Dung, đồng thời trường sẽ làm tờ trình gửi Sở GD-ĐT Hà Tĩnh để có hình thức khen thưởng nữ sinh này” – ông Toàn thông tin thêm.

Hải Vũ – Thiên Thành