Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chốt xây khu bán hàng miễn thuế gần 7.000 tỷ

Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ có diện tích 101 ha với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, gồm trung tâm bán hàng giảm giá, siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế…
Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết đã được UBND tỉnh Kiên Giang chọn là nhà đầu tư chủ lực nhiều dự án tại thành phố Phú Quốc. Trong đó, UBND tỉnh đã phê duyệt và lựa chọn IPPG là nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc.
Dự án có quy mô 101 ha với tổng mức đầu tư 6.830 tỷ đồng gồm 12 hạng mục chính, bao gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan.
Cụ thể, dự án sẽ bao gồm trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlets), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác…
Theo ban lãnh đạo IPPG, Factory Outlets là mô hình kinh doanh đã phát triển thành công tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… IPPG đang có lợi thế nắm giữ độc quyền hơn 100 thương hiệu quốc tế và đủ khả năng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng khu mua sắm có không gian mở, đa dạng về hàng hóa này.
Khi xây dựng xong, Factory Outlets sẽ là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Phú Quốc, tương tự như ở các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.
Dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc (Kiên Giang) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn dự kiến có tổng vốn đầu tư 6.830 tỷ đồng. Ảnh: Hải An.
Để hỗ trợ xây dựng dự án, tỉnh Kiên Giang cho biết đã chỉ đạo các ban ngành và thành phố Phú Quốc đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện khởi công.
Ngoài dự án khu bán hàng miễn thuế nói trên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đề xuất được đầu tư thêm một số dự án lớn, phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc như thành phố sân bay thương mại phức hợp; tổng kho logistics…
“Nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư, đây sẽ là những dự án khai thác tiềm năng kết hợp du lịch, thương mại và dịch vụ của Phú Quốc, tăng quy mô và tính chuyên nghiệp của ngành du lịch”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.
Ngoài Kiên Giang, tập đoàn của “vua hàng hiệu” cũng đang đề xuất đầu tư các dự án tương tự tại cả Đà Nẵng và Khánh Hòa.
Trước đó, IPPG cũng đã ký kết hợp tác kinh doanh với Lotte Duty Free để phát triển chuỗi cửa hàng miễn thuế dưới phố (downtown duty free) thay vì tại các sân bay như hiện nay.
Theo đó, cửa hàng miễn thuế dưới phố đầu tiên tại Hà Nội sẽ được mở ở mặt bằng tầng 6 của trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động trong giai đoạn cuối quý II và đầu quý III/2021.
Sau Hà Nội, IPPG cũng đang triển khai một cửa hàng miễn thuế downtown khác tại Đà Nẵng.
Quang Thắng