Ông shipper với hành động gây ‘bão’ mạng xã hội

Khách chuyển tiền đơn hàng trị giá 400 ngàn đồng nhưng nhầm thành 400 triệu đồng, người giao hàng vội vàng ra ngân hàng chuyển trả. Hành động của ông shipper này khiến cộng đồng mạng hết lời khen ngợi.

Mạng xã hội đang chia sẻ một câu chuyện cảm động về một shipper tốt bụng đã trả lại cho khách số tiền lớn mà họ đã nhầm lẫn gửi cho ông trong quá trình chuyển tiền nhận hàng.

Ông Trịnh Hữu Thái.

Câu chuyện này được một tài khoản facebook chia sẻ: “Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp có chú đi giao hàng cho khách đơn hàng 400 nghìn nhưng khách chuyển nhầm thành 400 triệu. Gần 16h30 chú thấy chuyển nhầm vội gọi cho khách và chạy ra ngân hàng để gửi lại cho khách vì tài khoản có hạn mức không chuyển lại được 400 triệu và vội vì sợ ngân hàng đóng cửa. Sau khi nhận lại 400 triệu khách đã chuyển đúng 400 nghìn cho chú”.

Shipper lớn tuổi trên tên là Trịnh Hữu Thái (50 tuổi, TP HCM). Ông Trương Hữu Thái chia sẻ đời mình chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy. Lúc đó cũng sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên ông cũng run và phải tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ mình tham.

Ông Thái chuyển lại số tiền khách hàng gửi nhầm. 

Ông Thái vốn làm nghề lái xe tải nhưng do tuổi đã cao nên xin nghỉ để đi làm shipper. Dù đôi chân không còn lành lặn như người bình thường vì một tai nạn giao thông nhưng ông luôn cố gắng hoàn thành đơn hàng đúng hẹn, rất hiếm khi nhận phản hồi không tốt từ khách hàng. Hiện ông sống với mẹ già.

Theo nhận xét của đồng nghiệp, ông Thái là người hòa đồng và tốt bụng. Dù với đồng nghiệp hay khách hàng, chỉ cần là những chuyện nằm trong khả năng thì của mình thì ông luôn vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ.

Câu chuyện ông shipper trả lại tiền khiến cộng đồng mạng cảm phục. Nhiều người bình luận “Chúc chú có nhiều sức khỏe, may mắn trong cuộc sống”; “Rồi có một ngày sự trung thực của chú sẽ được đền đáp”;“Chúc anh bạn già sức khỏe vạn điều may mắn, trời cao có mắt anh ạ sẽ bão đơn hàng để có thu nhập”.

 

H.Bắc (tổng hợp)