Ca sĩ Han Sara sẽ khuấy động Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam

Nữ ca sĩ Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam là một trong những gương mặt tham gia biểu diễn tại Những ngày Văn hóa Hàn Quốc diễn ra ở Quảng Nam từ ngày 7 đến 14/4/2021.
Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam là chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức.
Chương trình gồm 2 hoạt động: Giải Vô địch Câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 (từ ngày 7 đến 14/4 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam – TP Tam Kỳ) và Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2021 (từ ngày 9 đến 11/4 tại TP Hội An).
Taekwondo là môn võ Hàn Quốc được đông đảo người dân Việt Nam yêu mến và tập luyện hàng ngày. Giải Vô địch Câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 thu hút khoảng 1.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ trong lĩnh vực Taekwondo đến với Quảng Nam để tham dự và tranh tài.
Đặc biệt, giải còn có sự tham gia của Đội tuyển Taekwondo Quốc gia Việt Nam với mong muốn tạo thêm cơ hội thi đấu, cọ xát cho các vận động viên, hướng tới Seagames 2021, Olympic Tokyo 2021 và các giải đấu quan trọng khác.
Đội tuyển nữ Taekwondo Việt Nam

Đội tuyển nữ Taekwondo Việt Nam

Tham gia biểu diễn trong Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2021 là nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Hansara, ca sĩ Seok Hun, nghệ sĩ violin JMI Ko, nhóm nhảy K-pop Lucifier và Đội quyền taekwondo Việt Nam. Đồng thời, du khách và người dân Quảng Nam còn có dịp tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, Hội An như làm đồ thủ công Hàn Quốc, chơi trò chơi và nhận quà may mắn, khám phá du lịch, văn hóa Hàn Quốc qua hình ảnh, hoạt động chợ phiên Hội An….
JMI Ko là nữ nghệ sĩ violin Hàn Quốc nhưng lại có tình cảm đặc biệt với đất nước Việt Nam. Cô được khán giả Việt Nam biết đến với phiên bản Violin Xin chào Việt Nam được thực hiện tại nhiều thắng cảnh nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có phố cổ Hội An. Nữ nghệ sĩ đã từng lưu diễn ở nhiều nơi trên thế giới. Cuối cùng, cô đã chọn Việt Nam như quê hương thứ hai của mình, sinh sống và làm việc tại TPHCM gần 10 năm qua.
Han Sara là nữ ca sĩ trẻ Hàn Quốc đang hoạt động âm nhạc tại Việt Nam. Cô từng tham gia Giọng hát Việt mùa 4 và đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả Việt Nam bởi ngoại hình xinh xắn cùng giọng hát đầy nội lực. Các sản phẩm âm nhạc của cô mang màu sắc tuổi trẻ học đường, với giai điệu dễ thương như: Tớ thích cậu, Tận cùng nỗi nhớ, Mình hẹn hò nhau đi… đã nhanh chóng được khán giả đón nhận, đặc biệt là các khán giả trẻ tuổi.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc đang hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam Han Sara, Seok Hun, JMI Ko sẽ biểu diễn trong sự kiện “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam”

Theo ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, sự kiện Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2021 là hoạt động mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa tỉnh Quảng Nam và Hàn Quốc nói riêng. Hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Hàn Quốc, tăng cường giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đất nước. Hội An đang là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là du khách đến từ Hàn Quốc. Hoạt động lần này nhằm góp phần thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Hội An sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.
Minh Anh – Ảnh: TTVHHQ