Thanh Hoá dừng các dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ ngày 7/5

Tỉnh Thanh Hóa sẽ siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là biện pháp “5K”, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, công sở, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe…

Thanh Hóa sẽ dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19

Ngay sau khi Thanh Hóa xuất hiện 1 ca dương tính với Covid-19, Tỉnh ủy Thanh Hóa ra công điện khẩn yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác. Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng, Uỷ ban nhân dân thành phố Thanh Hóa và các địa phương nơi ca dương tính Covid-19 đến, khẩn trương thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly ngay đối với những người là F1, F2 của ca dương tính.

Đồng thời, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng ở các khu vực liên quan đến ca dương tính Covid-19. Trường hợp cần thiết thì thực hiện phong tỏa theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Thanh Hóa sẽ siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là biện pháp “5K”, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, trường học, công sở, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng; khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở thờ tự của tôn giáo và các sự kiện tập trung đông người. 

Đồng thời tiếp tục quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, thực hiện cách ly đối với các trường hợp đến Thanh Hóa từ vùng dịch, các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. 

Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu ngành y tế và các ngành, đơn vị liên quan chủ động xây dựng phương án, kịch bản, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư, để sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh. Phát huy vai trò của tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng theo phương châm, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. 

Từ 0 giờ ngày 7/5, Thanh Hóa sẽ dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19, gồm: quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet… cho đến khi có thông báo mới.

Mỹ Phương