“Thỏ Phục sinh” ở Hungary mang vaccine thay vì trứng

Những chú “Thỏ Phục sinh” mang theo ống tiêm vaccine sẽ tạo một điểm nhấn đặc biệt trong dịp “lễ Phục sinh” của người dân Hungary.

Lễ Phục sinh năm nay tại Hungary cũng trở nên đặc biệt hơn so với mọi năm khi một số các cửa hàng bán sôcôla đã tạo nên một món đồ “độc đáo” cho dịp này. Những chú “Thỏ Phục sinh” mang theo ống tiêm vaccine sẽ tạo một điểm nhấn đặc biệt trong dịp “lễ Phục sinh” của người dân

(“Thỏ Phục sinh” ở Hungary mang vaccine thay vì trứng. Ảnh: Newseu)

Anh Laszlo Rimoczi, một trong những người thiết kế ra các chú “Thỏ Phục sinh ” cho biết anh muốn gửi đi thông điệp đó là giải pháp duy nhất hiện nay để chống lại đại dịch là biện pháp tiêm phòng COVID-19. Do đó, năm nay những chú Thỏ Phục sinh sẽ không mang theo trứng phục sinh mà là một ống tiêm vaccine đặc biệt bằng chocolate.

(Ảnh: Newseu)

Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người công giáo để tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus sống lại và trở về Thiên quốc trong bài ca khải hoàn. Đối với họ, lễ Phục sinh còn thể hiện niềm tin vào sự tái sinh, là hy vọng những điều tốt đẹp trong tương lai. Đó cũng là thông điệp mà ngày lễ này được truyền tải tới người dân ở khắp nơi trên thế giới.

Hungary đang phải vật lộn với làn sóng thứ ba của đại dịch, việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đã và đang là hy vọng duy nhất để nước này vượt qua khủng hoảng của đại dịch.  Theo báo cáo, tới nay, hơn hai triệu người đã được tiêm một liều vaccine và Hungary hiện là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao thứ 2 ở châu Âu sau Malta.