Thời điểm tốt nhất để uống sữa

Sữa là đồ uống có nhiều chất dinh dưỡng tốt nhưng bạn cần để ý thời điểm uống và cách pha. 
Sữa giữ một vị trí quan trọng trong chế độ ăn uống của cả trẻ em và người lớn. Sữa được khuyến khích dành cho trẻ em trong những năm đầu đời để phát triển cơ thể. Người lớn thường được đề nghị bổ sung sữa để có xương chắc khỏe. 
Uống sữa vào buổi sáng hay buổi tối?
Thời điểm tốt nhất để người lớn uống sữa là trước khi đi ngủ. Đối với trẻ em, uống sữa vào buổi sáng sớm đem lại nhiều lợi ích.
Uống sữa vào ban đêm sẽ giúp bạn có cảm giác thư thái, bình yên sau một ngày vất vả. Bạn cũng nhanh chóng thiếp vào giấc ngủ và ngủ sâu. Do ít hoạt động hơn, cơ thể bạn sẽ hấp thụ tối đa canxi từ sữa vào ban đêm.
Tác dụng của sữa
Sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng cải thiện sức khỏe của xương. Đó cũng là nguồn cung cấp protein, canxi, vitamin B12, D. Uống sữa thường xuyên không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch mà còn ngăn ngừa các vấn đề như chứng ợ nóng.
Lượng sữa lý tưởng
Mặc dù bạn có thể dễ dàng uống 2-3 cốc sữa mỗi ngày, nhưng bạn phải nhớ rằng hấp thụ thừa mọi thứ đều không tốt. Nếu sữa nguyên kem, bạn chỉ nên uống 1-2 cốc vì nguy cơ tăng cân.
Bạn có thể uống sữa ít béo ở mức vừa phải. Nếu cơ thể không dung nạp lactose, bạn nên lựa chọn sữa bò không lactose hoặc sữa hạt.
Cách uống sữa đúng
Mặc dù cả sữa nóng và lạnh đều cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhưng cách uống đúng còn tùy thuộc vào thời điểm bạn uống.
Vào ban ngày, bạn có thể uống cả sữa nóng hoặc lạnh. Nếu bạn uống sữa trước khi đi ngủ, hãy pha với nước ấm. Uống sữa lạnh vào ban đêm không chỉ gây khó chịu cho dạ dày mà còn có thể cản trở giấc ngủ.
An Yên (Theo Times of India)