Unilever vào ‘Top 10 doanh nghiệp bền vững 2021’

0 1.018
Năm thứ sáu liên tiếp Unilever Việt Nam được xướng tên trong “Top 10 doanh nghiệp bền vững”.
Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2021 (CSI 2021) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên – Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hôm 9/12. Năm thứ 6 liên tiếp Unilever đạt thành tích này.
Đại diện Unilever (thứ 10 từ trái sang) nhận giải doanh nghiệp bền vững của CSI.

Đại diện Unilever (thứ 10 từ trái sang) nhận giải doanh nghiệp bền vững của CSI.

Đại diện Unilever Việt Nam cho biết các chương trình phát triển bền vững của doanh nghiệp với chiến lược La bàn Unilever hướng đến ba mục tiêu gồm: cải thiện sức khỏe hành tinh, sức khỏe và hạnh phúc con người, xây dựng xã hội công bằng và hòa nhập hơn. Doanh nghiệp hướng đến các hoạt động bảo vệ môi trường, riêng tại Hà Nội, đã thiết lập hệ thống phân loại và thu gom hàng nghìn tấn rác thải nhựa.
Đến nay, Unilever đã giảm được 55% nhựa nguyên sinh, 62% bao bì sản phẩm có thể tái chế và 100% bao bì có sử dụng nhựa tái chế.
Doanh nghiệp cũng tập trung sản xuất bền vững với 100% năng lượng tái tạo, giảm lượng nước tiêu thụ, không có rác thải độc hại chôn lấp và trung hòa lượng carbon phát sinh. Đơn vị còn hưởng ứng đề án trồng một tỷ cây xanh của Chính phủ, từ nay đến năm 2025, với mục tiêu trồng một triệu cây.
Trong khuôn khổ CSI 2021, Unilever còn được vinh danh “Top 5 doanh nghiệp thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc”. Theo đó, đơn vị nỗ lực xây dựng văn hóa hòa nhập từ cấp lãnh đạo đến nhân viên, phá bỏ mọi định kiến về sự khác biệt. Tỷ lệ phụ nữ giữ chức vụ quản lý và giám sát tại Unilever Việt Nam ngang bằng nam giới.
Unilever nhận giải Top 5 doanh nghiệp thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Unilever nhận giải “Top 5 doanh nghiệp thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc”.

Ông Đỗ Thái Vương, Phó Chủ tịch Phát triển bền vững và Đối ngoại, Unilever Việt Nam, cho biết: “Phát triển bền vững và đẩy mạnh kinh doanh là hai yếu tố không thể tách rời, , giúp doanh nghiệp và đất nước phát triển lâu dài, toàn diện về cả kinh tế, xã hội và môi trường. Người tiêu dùng cùng xã hội quan tâm, xem trọng những hoạt động phát triển bền vững, từ đó kỳ vọng nhiều hơn ở các doanh nghiệp. Đó cũng là động lực thúc đẩy chúng tôi nỗ lực hơn”
Trước đó ngày 8/12, Unilever Việt Nam nhận giải “Trách nhiệm Xã hội” (CSR Recognition Award) từ AmCham (Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ tại Hà Nội) nhờ các hoạt động tạo dựng giá trị kinh tế và xã hội dài hạn, nhất là cam kết đồng hành, hỗ trợ đất nước, con người Việt Nam vượt qua Covid-19.
Tăng cường sức khỏe là một trong những cam kết của Unilever hơn 25 năm qua và đẩy mạnh hơn trong đại dịch Covid-19. Nhiều tháng qua, đơn vị phối hợp Bộ Y tế thực hiện chiến dịch “Vững vàng Việt Nam”. Trong đó, các chương trình tuyên truyền vệ sinh cá nhân và phương pháp phòng, chống dịch đạt gần 750 triệu lượt tiếp cận, hỗ trợ người dân 2,5 triệu sản phẩm.
Chiến dịch Vững Vàng Việt Nam đồng hành người dân cả nước chống Covid-19.

Chiến dịch “Vững Vàng Việt Nam” đồng hành người dân cả nước chống Covid-19.

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ tại Hà Nội đánh giá: “Unilever Việt Nam đẩy mạnh hoạt động trách nhiệm xã hội, đồng hành cộng đồng giải quyết các vấn đề do đại dịch gây ra. Những cam kết về tính minh bạch trong hoạt động, năng lực quản trị và mô hình kinh doanh bền vững… đã truyền cảm hứng cho những doanh nghiệp khác, qua đó hướng đến môi trường kinh doanh và xã hội tốt đẹp hơn”.
Vạn Phát (ảnh: Unilever)