Vì sao khi cảm cúm nên ăn bông cải xanh?

Ăn bông có thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm.

Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp chúng ta có một sức khỏe tốt. Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu như carbohydrate, khoáng chất, protein, vitamin, omega-3 và folate.

Ăn bông có thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Những loại rau củ và trái cây có chứa các chất dinh dưỡng nói trên, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tật một cách tự nhiên.

Bông cải xanh được coi là thực phẩm để điều trị các triệu chứng cảm lạnh thông thường và cảm cúm trong thời gian ngắn, theo Boldsky.

Theo nghiên cứu, các loại rau họ cải như bông cải xanh có chứa phytochemical (những hợp chất tự nhiên có sẵn trong các loài thực vật) như: sulforaphane, glucosinolate, phenolics. Các vitamin C, A, E, K, chất chống oxy hóa và các khoáng chất như selen, kẽm,… cũng có nhiều trong bông cải xanh. Những chất dinh dưỡng này chịu trách nhiệm cho các hoạt động chống oxy hóa, chống viêm và tăng cường khả năng miễn dịch.

Cúm là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp gây ra bởi virus cúm, chúng có thể dẫn đến các biến chứng nặng như viêm phổi.

Để giúp giảm các triệu chứng cảm cúm, chúng ta nên tiêu thụ bông cải xanh. Do đây là nguồn cung cấp sulforaphane, có thể làm giảm hiệu quả chứng viêm mũi và ngăn ngừa sự nhân lên của virus. Ngoài ra, glucoraphanin trong bông cải xanh có tác dụng bảo vệ chống lại nhiều bệnh mãn tính và nhiễm trùng, theo Boldsky.

Bên cạnh đó, bông cải xanh rất giàu vitamin K, folate và chất chống oxy hóa, Những chất này có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại các tác nhân gây bệnh.

Chính vì vậy, tiêu thụ bông cải xanh có thể làm giảm các triệu chứng cảm cúm một cách tự nhiên.

 

NGUYÊN VÕ