Việt Hương kêu gọi khán giả ủng hộ quỹ thực hiện phẫu tim cho trẻ em nghèo vùng cao

Ngoài ủng hộ chiếc xe cứu thương trị giá hơn 3 tỷ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải, nghệ sĩ Việt Hương còn chung tay đóng góp và kêu gọi khán giả ủng hộ quỹ “Vì đồng bào” để có thêm kinh phí cứu sống nhiều bệnh nhi mắc bệnh tim.
Trong cuộc gặp gỡ đặc biệt với ông Đoàn Ngọc Hải trong chương trình Cơ hội đổi đời ở TP Đà Lạt, nghệ sĩ Việt Hương đã ủng hộ một chiếc xe cứu thương mới cho ông Hải. Bên cạnh đó, Việt Hương còn xin phép vị cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) được đồng hành cùng ông trong hành trình làm thiện nguyện, giúp đỡ cho người nghèo nhất là đồng bào dân tộc vùng cao.
Trước tình cảm của nghệ sĩ Việt Hương, ông Hải nhiều lần cảm ơn nhưng ông từ chối nhận thêm sự hỗ trợ từ nữ danh hài vì bản thân ông ngoài sự ủng hộ của doanh nghiệp, “Mạnh Thường Quân” thì còn có quỹ “Vì đồng bào” để xoay xở trong hành trình thiện nguyện.
Quỹ “Vì đồng bào” được ông Đoàn Ngọc Hải lập ra với mong muốn kêu gọi được thêm nhiều sự ủng hộ của người dân trong và ngoài nước, mỗi người một tay để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Tiền lãi từ quỹ “Vì đồng bào” được ông Đoàn Ngọc Hải dành để thực hiện phẫu thuật cho hàng trăm bệnh nhi người dân tộc đang mắc bệnh tim.
Ông Hải tâm sự với nghệ sĩ Việt Hương rằng: Quỹ “Vì đồng bào” mình lập ra chỉ vì mình đã chứng kiến hàng vạn mảnh đời bất hạnh ở vùng cao. Nói thật sức mình và sức Việt Hương không giúp nổi đâu, phải có sự chung tay của bà con đồng bào trong và ngoài nước đóng góp vào mới được. Mình muốn quỹ này có thật nhiều tiền để mình có tiền lãi hàng tháng. Số tiền lãi mình mong muốn là 1 tỷ mỗi tháng để mình có tiền mổ cho hàng trăm bệnh nhi người dân tộc đang mắc bệnh tim”. Ông Hải chia sẻ thêm rằng, sở dĩ ông thương bà con dân tộc vùng cao vì họ không có nhiều cơ hội để có được số tiền lớn chữa bệnh.  
Nghệ sĩ Việt Hương cùng ông Đoàn Ngọc Hải và MC Đại Nghĩa tham gia chương trình "Cơ hội đổi đời"

Nghệ sĩ Việt Hương cùng ông Đoàn Ngọc Hải và MC Đại Nghĩa tham gia chương trình “Cơ hội đổi đời”

Theo cập nhật trên trang cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải, sau thời gian ngắn quyên góp, quỹ “Vì đồng bào” đã kêu gọi được 4 tỷ đồng và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Bản thân Việt Hương không chỉ ủng hộ chiếc xe cấp cứu mà còn mong muốn được đồng hành cùng ông Đoàn Ngọc Hải trong hành trình từ thiện sắp tới. 
“Bất kể giờ nào anh muốn đổi xe thì anh cứ gọi em Việt Hương, em sẽ đồng hành cùng anh, cho anh có chiếc xe mới chở bệnh nhân, chở sữa, chở thịt lên vùng cao,… Thêm một điều nữa là bất kể giờ nào anh đi trên đường, anh muốn cho tiền người này hay người kia nhưng không có sẵn tiền mặt hay tài khoản anh không đủ thì anh cứ nhắn em. Nói Hương gửi giúp anh trường hợp này, trường hợp kia thì em sẽ chuyển khoản ngay”, Việt Hương nhấn mạnh.
Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ là một khách mời đặc biệt của chương trình Cơ hội đổi đời và tham gia một thử thách khá hấp dẫn để mang về số tiền giúp đỡ cho một hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình Cơ hội đổi đời được phát sóng lúc 20h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác.
Bảo Minh – Ảnh: Bee