Vinschool mở các lớp học hè trực tuyến miễn phí dành cho trẻ

Chương trình nhằm mục tiêu giúp các học sinh ôn tập kiến thức nền tảng hiệu quả trong giai đoạn nghỉ hè ở nhà và phải giãn cách do Covid-19. Đồng thời, mang đến cơ hội để các học sinh được tiếp cận chương trình học chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế của Vinschool.
Các lớp học hè trực tuyến miễn phí do hệ thống giáo dục Vinschool mở tại địa chỉ http://tutor.vinschool.edu.vn/, dự kiến kéo dài trong 6 tuần, từ ngày 3/6 đến ngày 15/7. Tại đây, một “ngân hàng” hơn 500 lớp học được mở cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 12, dưới sự dẫn dắt trực tiếp của các giáo viên trường Vinschool.
Học sinh có thể truy cập bằng máy tính hay điện thoại thông minh, sử dụng tài khoản Google để đăng nhập và lựa chọn tham gia vào những lớp học phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Thời gian mỗi tiết học kéo dài từ 45 đến 90 phút. Học sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp với giáo viên, cũng như thảo luận với bạn bè tương tự như một lớp học bình thường.
Học sinh sử dụng nền tảng học trực tuyến Vinschool.
Với mục tiêu ôn tập các kiến thức cơ bản, với môn Toán, Tiếng Việt/Ngữ Văn, các chủ đề bài học được chắt lọc và đảm bảo bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham gia học môn Tiếng Anh, học sinh có cơ hội ôn lại những kiến thức ngữ pháp cơ bản và rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài.
Riêng với môn Khoa học từ lớp 1 – 10, các chủ đề trọng tâm được chắt lọc từ chương trình Khoa học tích hợp của Vinschool (gồm 3 cấu phần Lý – Hoá – Sinh) và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp học sinh ôn tập kiến thức một cách hiệu quả cũng như đi sâu vào ứng dụng thực tế. Sau các tiết học, học sinh lớp 1 có thể lắp đặt mạch điện đơn giản, học sinh lớp 2 biết cách xây dựng tháp dinh dưỡng cho gia đình…
Các bài học chia theo từng chủ đề, được thiết kế súc tích, sinh động, có mục tiêu rõ ràng. Đi kèm là các bài tập, trò chơi tương tác giúp học sinh ôn tập các kiến thức trọng tâm nhất của từng môn học, từng cấp lớp trong năm học qua, đồng thời giúp các em phát triển tư duy tổng hợp, phân tích, sáng tạo…
Đặc biệt, nhiều chủ đề bài học được thiết kế riêng cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đang ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 và kỳ thi THPT quốc gia. “Với kênh học trực tuyến này, học sinh không chỉ làm chủ việc học mà còn rèn luyện được kỹ năng tự học, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin… Đồng thời, giao lưu với bạn bè từ nhiều vùng miền. Học sinh có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập bằng cách lựa chọn tham gia một hoặc nhiều lớp học trong một ngày”, đại diện Vinschool cho biết.
Với kênh học trực tuyến, học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng và kết nối với bạn bè từ nhiều vùng miền.
Chương trình học hè trực tuyến miễn phí là một trong số những dự án cộng đồng của Hệ thống Giáo dục Vinschool. Trước đó, vào tháng 3/2020, trong giai đoạn phải gián đoạn việc đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường đã mở website học trực tuyến miễn phí cùng giáo viên Vinschool. Chỉ sau 2 tuần, trang web có hơn 1 triệu lượt truy cập, trở thành một kênh học tập hữu ích dành cho học sinh Vinschool cũng như học sinh trên cả nước.
“Với nền tảng công nghệ vững chắc và đội ngũ giáo viên tâm huyết, hệ thống giáo dục Vinschool đặt ra mục tiêu chung tay cùng cộng đồng trong mùa dịch, đáp ứng cho hàng triệu học sinh cùng tham gia các lớp học trực tuyến an toàn, hiệu quả, nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới”, đại diện Vinschool cho biết.
Hoài Phong