VN-Index tăng điểm, cổ phiếu công nghệ xanh đều

Ngày đầu năm Tân Sửu sàn chứng khoán phủ màu xanh lạc quan, các cổ phiếu công ty liên quan lĩnh vực công nghệ đều tăng điểm.

Chốt phiên giao dịch đầu tiên của năm Tân Sửu hôm 17/2, VN-Index tăng 40 điểm. Hầu hết cổ phiếu những công ty niêm yết trên sàn đều tăng, trong đó các doanh nghiệp bán lẻ hàng công nghệ, công ty công nghệ đều tăng ấn tượng.

4 doanh nghiệp liên quan công nghệ đều tăng điểm trong phiên giao dịch đầu năm Tân Sửu. (Ảnh: Hải Đăng)

Từ tâm lý tích cực của nhà đầu tư, thị trường tăng đều từ lúc mở cửa đến khi chốt phiên giao dịch đầu tiên sau Tết Nguyên đán. VN-Index có 425 mã tăng (trong đó 61 mã chạm trần), 28 mã đứng, chỉ có 43 mã giảm.

Trong đó, tất cả các doanh nghiệp trong nhóm VN-30 đều phủ sắc xanh, tăng hơn 45 điểm, góp hơn phân nửa trong tổng gần 13.900 tỷ đồng giao dịch của VN-Index.

Nằm trong nhóm VN-30, cả hai mã MWG (Thế Giới Di Động) và FPT đều tăng hơn so với mức trung bình.

MWG chốt phiên với giá 138.000 đồng/CP, tăng 6,6% so với giá tham chiếu. Mức giá mới giúp nhà bán lẻ này thiết lập đỉnh trong lịch sử công ty.

Trong khi đó, mã FPT cũng lên mức 77.900 đồng/CP, tăng 4,4%. Đây cũng là mốc cao nhất trong nhiều năm của công ty công nghệ, viễn thông.

Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (HoSE), doanh nghiệp con của FPT và đối thủ của Thế Giới Di Động, cũng có phiên mở hàng đầu năm thuận lợi. Có hơn 31 ngàn giao dịch khớp lệnh mã FRT ở mức 27.950 đồng/CP, giúp mã này tăng trưởng 6,3%.

Tăng trưởng mạnh nhất trong nhóm các công ty liên quanh lĩnh vực công nghệ là DGW, nhà phân phối điện thoại, laptop, máy in, và một số mặt hàng khác. Mã này tăng kịch trần, lên 90.800 đồng/CP. Dù vậy, mã DGW có tổng khối lượng giao dịch thấp nhất trong 4 công ty, ở mức 10.000 CP. Mã MWG giao dịch nhiều nhất, gần 160.000 CP.

Thị trường có mức tăng mạnh được nhận định do các phân tích lạc quan gần đây về chứng khoán Việt Nam, kết hợp với kỳ nghỉ dài khiến nhiều nhà đầu tư nôn nóng.

Hải Đăng